Citybank Ấn Độ ban hành lệnh cấm khách hàng dùng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để mua tiền điện tử

Chi nhánh ngân hàng Citibank tại Ấn Độ cho biết sẽ ban hành lệnh cấm tất cả các khách hàng dùng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để mua tiền điện tử. Nhưng đối với việc cấm dùng thẻ ghi nợ thì trước đó ngân hàng sẽ có một bước khảo sát kỹ thị trường trước khi ban hành chính thức.

Citybank ban hành lệnh cấm dùng thẻ tín dung và thẻ ghi nợ để mua tiền điện tử tại Ấn Độ

Hãng thông tấn Quartz tại Ấn Độ đưa tin, thông báo này đã được thông báo đến từng khách hàng thông qua email vào ngày 13 tháng 2.

“Xin khách hàng hãy chú ý, Ngân Hàng Trung Ương Ấn Độ đã đưa ra thông báo rằng việc đầu tư, mua bán, giao dịch tiền điện tử cũng như Bitcoin tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn. Chi nhánh Citybank tại Ấn Độ sẽ hưởng ứng lời kêu gọi trên bằng việc ban hành lệnh cấm các khách hàng dùng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để mua tiền điện tử”.

Cityban India là chi nhánh của ngân hàng Citybank toàn cầu có trụ sở chính tại Mỹ – là một ngân hàng đầu tư cỡ lớn, cung cấp các dịch vụ tài chính đã ra đưa ra thông báo cấm tất cả các khách hàng dùng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử vào hai tuần trước. Tập đoàn Citygroup đã đưa ra quyết định cùng với J.P. Morgan Chase và Bank of America tiếp theo sau đó là hai ngân hàng lớn tại Anh là Lloyds Banking Group và Virgin Money cũng đưa ra quyết định tương tự.

Chính phủ Ấn Độ gần đây thể hiện sự thiếu quyết đoán về vấn đề Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung. Bộ trưởng tài chính Ấn Độ đã từng chỉ trích Bitcoin chính là một dạng của mô hình Ponzi vào tháng 12 năm 2017, nhưng sau đó Ngân Hàng Trung Ương Ấn Độ lại thể hiện một thái độ khá cởi mở đối với các dự án ứng dụng công nghệ Blockchain.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

MAS cho biết cần thêm hai năm nữa để thấy rõ những lợi ích của dự án Blockchain

Read Next

Forbes công bố danh sách 50 công ty công nghệ tài chính hàng đầu thế giới năm 2018

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *