CitiCoin – Đồng tiền điện tử mới của Citibank

Citibank, một trong những ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ, đang làm việc để tạo ra một đồng Tiền Điện Tử riêng gọi là CitiCoin.

Nó sẽ hoạt động dựa trên nền tảng của các các đồng Tiền Điện Tử đang có mặt tại thị trường hiện nay như Bitcoin chẳng hạn, nhưng rõ ràng với sự khác biệt rất lớn đó là thuộc sở hữu của một ngân hàng. Điều này có nghĩa là hệ thống các giao dịch Cryptocurrency cũng sẽ thay đổi vì nó sẽ trở thành tập trung và kiểm soát bởi một cơ quan chính. Đồng tiền mới vẫn đang được thử nghiệm và phát triển trong các phòng thí nghiệm của ngân hàng nhưng thông báo của nó chỉ mang lại một cuộc thảo luận thú vị về tương lai của các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Kenneth Moore, giám đốc Citigroup Innovations Lab tuyên bố, Citibank muốn giữ được những công nghệ mới nhất trong kinh doanh và tất nhiên họ sẽ tận dụng hết tiềm năng của mình. Vì vậy thay vì mất đi tính phổ biến ngày càng tăng của các đồng Tiền Điện Tử, Citibank sẽ cố gắng trở thành một phần của thị trường tiền tệ kỹ thuật số. Cho đến nay, nhiều ngân hàng khác đang thử nghiệm và khám phá cách áp dụng Blockchain vào dịch vụ của họ. Dường như công nghệ Blockchain đang dần được các tổ chức tài chính lớn chấp nhận như một cách thức nhanh chóng và hiệu quả để đáp ứng nhu cầu của cả ngân hàng và khách hàng.

Tuy nhiên, Tiền Điện Tử vẫn chưa đủ độ tin cậy để làm cho tiền truyền thống bị bỏ quên và đó là lý do tại sao các ngân hàng không sợ sự cạnh tranh. Một thực tế nổi tiếng là biến động của Cryptocurrency rất khó kiểm soát và dự đoán. Đây là một trong những lý do chính tại sao Tiền Điện Tử vẫn đang phải vật lộn để phát triển vượt bậc và thay thế các giao dịch tiền thông thường. Tuy nhiên, sự phổ biến của đồng Tiền Điện Tử vẫn đang gia tăng khi ngày càng nhiều đồng Tiền Điện Tử mới gia nhập vào thị trường.

Trong thực tế, Citibank không phải là ngân hàng duy nhất hoạt động theo hướng đưa Cryptocurrency vào hệ thống ngân hàng. Hiện tại, các ngân hàng quốc tế lớn khác cũng đang nỗ lực để phát triển các đồng Tiền Điện Tử riêng của mình để tạo thuận lợi cho các giao dịch đặc biệt là giữa các quốc gia và chi nhánh ngân hàng. Đây là những tin tốt cho những người không có tài khoản ngân hàng nhưng muốn có thể chuyển tiền trực tuyến. Ngay cả người không có tài khoản cũng sẽ có cơ hội gửi và nhận Tiền Điện Tử được mã hóa. Điều kiện duy nhất là chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh.

Lợi thế đầy đủ nhất của xu hướng công nghệ hiện nay vẫn chưa được khám phá. Không cần phải nói rằng thái độ của các ngân hàng đối với Tiền Điện Tử sẽ thay đổi khi chúng được xác định để giữ quyền kiểm soát các khoản thanh toán trực tuyến.

EcoinBanks

Read Previous

Tây Ban Nha Không Cần Chính Phủ Mà Chỉ Cần Bitcoin

Read Next

Thụy Điển – Quốc gia đi đầu về công nghệ tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *