Chuyên gia nhận xét về tác động của ngành công nghiệp đào tiền điện tử đến cổ phiếu của AMD

Trong khi cổ phiếu của Advanced Micro Devices Inc. (AMD) đã tăng trưởng đáng kể trong tháng qua do bùng nổ khai thác tiền điện tử, hai nhà phân tích cảnh báo rằng các nhà đầu tư vào cổ phiếu của AMD có thể thất vọng nếu ngành công nghiệp khai thác đi vào lụi tàn, theo MarketWatch đưa tin ngày 20 tháng 6.

Chuyên gia nhận xét về tác động của ngành công nghiệp đào tiền điện tử đến cổ phiếu của AMD

Trong tháng qua, cổ phiếu của AMD đã tăng khoảng 30% nhờ bán các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) do công ty sản xuất cho ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, một số nhà phân tích đã bày tỏ lo ngại rằng sự thành công gần đây của cổ phiếu của AMD có thể không kéo dài lâu nếu ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử lắng xuống, hoặc nếu thợ đào chọn GPU của các nhà sản xuất khác.

Tacy Rasgon, một nhà phân tích của Bernstein, tuyên bố rằng trong quá trình bùng nổ tiền điện tử gần đây, GPU của AMD đã mang lại lợi ích cho các thợ đào, mặc dù các thiết bị ban đầu được thiết kế để chơi game. Ragson nói rằng chuỗi cung ứng GPU cho game thủ bị hạn chế trong toàn ngành. Nếu các thợ đào chuyển sang các sản phẩm của đối thủ AMD, bà cho rằng công ty “không chỉ bị thiếu hụt đơn vị trong việc giảm tiền điện tử mà còn cả áp lực của ASP (giá bán trung bình) nếu xu hướng đào tiền giảm, có khả năng làm trầm trọng thêm bất kỳ tác động tiêu cực nào.”

Joseph Moore từ Morgan Stanley cũng lo lắng về tác động tiêu cực từ ngành công nghiệp đào tiền điện tử, nói rằng AMD đang “đối mặt với một siêu phẩm sắp ra mắt của Nvidia và rằng AMD sẽ không thể có một sản phẩm tương tự như vậy ít nhất là trong vòng một năm nữa”.

Mặc dù việc khai thác tiền điện tử tăng trưởng đã cung cấp cho ngành công nghiệp chip GPU, Giám đốc điều hành của AMD là Lisa Su gần đây đã bày tỏ sự thận trọng về blockchain và tiền điện tử, nói rằng tiền điện tử là “một cơn mưa trong ngắn hạn” Su nói rằng blockchain và ngành công nghiệp khai thác đóng góp khoảng 10% doanh thu của AMD trong quý.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Pháp tăng tốc phát triển các dự án Blockchain tại Châu Âu

Read Next

Charlie Lee cho biết các sàn giao dịch tiền điện tử bị hack không hề ảnh hưởng đến bản chất của tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *