Chuyên gia khuyên nhà đầu tư từ bỏ bitcoin để đến với dầu mỏ

Chuyên gia khuyên nhà đầu tư từ bỏ bitcoin đến với dầu - Ảnh 1.

Chuyên gia khuyên nhà đầu tư từ bỏ bitcoin đến với dầu - Ảnh 1.

Ông Richard Bernstein, nhà sáng lập và CEO của Richard Bernstein Advisors. (Ảnh: Reuters).

Ông Richard Bernstein, nhà đầu tư nổi tiếng trên Phố Wall đang gióng hồi chuông cảnh báo về bitcoin.

Ông cảnh báo rằng bitcoin là bong bóng và cơn sốt tiền mã hóa đang kéo nhà đầu tư khỏi các thị trường sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất, đặc biệt là dầu.

Ông Richard Bernstein, nhà sáng lập và CEO của Richard Bernstein Advisors nói với CNBC ngày 14/6: “Thị trường hiện nay khá lộn xộn. Bitcoin đang ở trong thị trường gấu nhưng tất cả mọi người vẫn yêu thích đồng tiền này. Dầu thì nằm trong thị trường giá lên nhưng bạn chẳng hề nghe thấy tin tức thì về nó. Mọi người không quan tâm đến dầu”.

Ông Bernstein, người đã lăn lộn trên Phố Wall suốt hàng thập kỷ, gọi dầu là thị trường giá lên bị ngó lơ nhiều nhất.

“Chúng ta có thị trường giá lên lớn đang diễn ra đối với các hàng hóa, nhưng tất cả mọi người thì nói rằng điều đó chẳng đáng bận tâm”, ông nói.

Dầu thô WTI đang giao dịch ở vùng giá cao nhất kể từ tháng 10/2018. Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá dầu đóng cửa ở mức 70,88 USD/thùng, tăng 96% trong một năm qua.

Giá bitcoin tăng 13% trong tuần qua, nhưng xét trong hai tháng trở lại đây thì lại giảm 35%.

Bitcoin có đà tăng giá thần tốc hồi năm ngoái. Tuy nhiên, ông Bernstein cho rằng dù bitcoin lấy lại được đỉnh cũ thì cũng khó có thể duy trì. Ông nhận xét rằng cơn sốt bitcoin và tiền mã hóa đang khiến nhà đầu tư mù quáng đuổi theo giá.

“Bong bóng khác với đầu cơ ở chỗ bong bóng xâm nhập vào xã hội. Tác động của chúng vượt quá phạm vi thị trường tài chính. Bạn có thể thấy rõ bong bóng đang hình thành trong tiền mã hóa và có lẽ là hầu hết các cổ phiếu công nghệ nữa: mọi người bàn tán về chúng trong các bữa tiệc cocktail”.

Hiện nay, ông Bernstein ưa thích nhất những công ty không được xây dựng để đột phá hay cải tiến nền kinh tế. Ông từng có nhận định tiêu cực về cổ phiếu công nghệ trong năm 2019.

Lạm phát

Ông Bernstein khuyên: “Nếu bạn đánh cược nhầm trong năm tiếp theo, hoặc hai hay 5 năm nữa, giá trị danh mục đầu tư của bạn có thể sụt giảm mạnh. Bạn nên xuống tiền vào những khoản đầu tư được lợi trong môi trường lạm phát, đi ngược với đám đông hiện nay”.

Vị CEO này dự đoán rằng lạm phát sẽ khiến nhà đầu tư bị sốc, nhưng đến một lúc nào đó xu hướng sẽ đảo ngược. 

Ông Bernstein nhận định: “Trong 6 tháng hay 12, 18 tháng tới, những nhà đầu tư cầm cổ phiếu tăng trưởng sẽ mua cổ phiếu năng lượng, vật liệu và công nghiệp vì đó mới là những lĩnh vực tăng trưởng mạnh”.

EcoinBanks

Read Previous

Tiền ảo, hệ lụy thật – Bài 1: Sức hút của tiền ảo

Read Next

Indonesia cấm sử dụng tiền điện tử làm công cụ thanh toán

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *