Chuỗi siêu thị lớn thứ 2 Nam Phi thử nghiệm thanh toán bằng bitcoin

Một chuỗi siêu thị lớn ở Nam Phi, Pick n Pay, đã bắt đầu một thử nghiệm chấp nhận thanh toán đồng bộ tại cửa hàng ở địa chỉ trụ sở chính.

Một công ty công nghệ thanh toán tên là Electrum cung cấp nền tảng thanh toán, với sàn giao dịch Luno cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán Bitcoin.

Pick n Pay thử nghiệm thanh toán bằng Bitcoin

Pick n Pay là chuỗi siêu thị lớn thứ hai ở Nam Phi, chỉ sau Shoprite. Công ty đang thử nghiệm thanh toán đồng bộ tại cửa hàng của trụ sở chính, nhà cung cấp giải pháp thanh toán Electrum vừa công bố :

Trong những gì có khả năng một nhà bán lẻ tạp hóa lớn đầu tiên trên thế giới, Electrum đã cho phép Pick n Pay để chấp nhận thanh toán bằng bitcoin trong cửa hàng.

Electrum cung cấp nền tảng thanh toán doanh nghiệp dựa trên đám mây được sử dụng cho các giao dịch bitcoin. Đây là lần đầu tiên công ty cung cấp một giải pháp thanh toán bitcoin.

Được thành lập vào năm 1967, nhóm Pick n Pay hiện đang tuyển dụng hơn 80.000 người. Chuỗi siêu thị lớn thứ hai của Nam Phi Pick n Pay thử nghiệm Trả phí Thanh toán bằng Bitcoin. Công ty bán thực phẩm, quần áo và hàng hóa nói chung. Nhóm này có tổng cộng 1.560 cửa hàng, nằm ở Nam Phi, Namibia, Botswana, Zambia, Mozambique, Mauritius, Swaziland và Lesotho. Tuy nhiên, thử nghiệm chỉ có tại cửa hàng của trụ sở chính ở Cape Town, nơi khách hàng có thể trả tiền cho hàng tạp hoá và dịch vụ bằng cách sử dụng bitcoin.

Giám đốc điều hành Jason Peisl cho biết:

Cryptocurrency và bitcoin vẫn là các khái niệm thanh toán tương đối mới, tuy nhiên chúng ta đã có thể chứng minh hiệu quả cách chúng ta có thể chấp nhận các khoản thanh toán thay thế đó.

Quá trình kiểm tra bitcoin bao gồm việc quét mã QR được in bằng cách sử dụng ứng dụng ví trên điện thoại thông minh của khách hàng. Cơ sở hạ tầng Bitcoin được cung cấp bởi Luno, một sàn giao dịch bitcoin với sự hiện diện mạnh mẽ ở Đông Nam Á và Châu Phi và văn phòng tại Cape Town.

Bitcoin phát triển mạnh ở Nam Phi

Luno tiết lộ trong tháng 4 rằng “sự quan tâm và đầu tư của Bitcoin ở Nam Phi đang diễn ra rất lớn”, mặc dù 90% các khoản thanh toán trong nước vẫn còn tiền mặt .

Hiện tại, quốc gia này đứng thứ tư trong Google Trends trong số các quốc gia có nhiều tìm kiếm có liên quan đến Bitcoin trên toàn cầu, chỉ sau Nigeria, Bolivia và Ghana. Các chủ đề tìm kiếm phổ biến nhất là “Bitcoin – Hệ thống thanh toán.” Ở Nam Phi, xu hướng đang gia tăng đều đặn.

Xu hướng tiềm kiếm về Bitcoin tăng mạnh ở Nam Phi.
Xu hướng tiềm kiếm về Bitcoin tăng mạnh ở Nam Phi.

Vào tháng Mười Một năm ngoái, Luno đã đưa ra một danh sách các cửa hàng trực tuyến và ngoại tuyến, nơi thanh toán bằng bitcoin được chấp nhận ở Nam Phi. Việc trao đổi đã viết vào thời điểm đó:

Chúng tôi vui mừng nói rằng Nam Phi có một thị trường bitcoin phát triển, với hàng ngàn thương gia chấp nhận đồng tiền ảo như là phương thức thanh toán… Thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với Payfast, người mua hàng ở Nam Phi có thể thanh toán bằng Bitcoin tại hàng ngàn thương gia có phương pháp thanh toán này được kích hoạt.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Coinmarketcap lọt top 400 trang web truy cập nhiều nhất thế giới

Read Next

Trung Quốc có thể thử chặn tất cả giao dịch Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *