Chứng khoán Mỹ lao dốc khi Nasdaq tiếp cận thị trường gấu

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào thứ Năm, với Nasdaq Composite Index lần đầu tiên tán tỉnh các điều kiện thị trường gấu kể từ năm 2009.

Bán cổ phiếu sâu

Tất cả các chỉ số chính của Phố Wall đều hướng đến những tổn thất sâu sắc, kéo dài chuỗi thua lỗ kéo dài một tuần có nguy cơ làm sáng tỏ một thị trường tăng trưởng kéo dài một thập kỷ. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm hơn 400 điểm về mức thấp mới hàng năm. Tại thời điểm viết, 27 trong số 30 thành viên chỉ số đã báo cáo thua lỗ.

Chỉ số S & P 500 rộng hơn đã giảm 1,6% xuống 2.466,84, trong đó nó đang đi đúng hướng cho mức thanh toán thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2017. Mười trong số 11 lĩnh vực chính đóng góp vào bán tháo, với cổ phiếu công nghệ thông tin và tùy ý của người tiêu dùng dẫn đầu xu hướng giảm. Lĩnh vực tiện ích, thường được coi là một trò chơi phòng thủ, là người tăng đơn độc vào chiều thứ năm.

Cổ phiếu công nghệ trượt đã đẩy chỉ số hỗn hợp Nasdaq đến bờ vực của thị trường gấu, thường được xác định là mức giảm từ 20% trở lên so với mức đỉnh gần đây nhất. Mức trung bình nặng về công nghệ đã giảm 1,7% ở mức 6,524,53.

Chỉ số biến động CBOE, còn được gọi là VIX, đã tiếp cận 29,00 trên thang điểm 1-100 trong đó 20,00 đại diện cho ý nghĩa lịch sử. Cái gọi là chỉ số sợ hãi của người Hồi giáo đã tăng gần 10% tại thời điểm xuất bản và đã đạt được con số khổng lồ là 131% trong năm nay. VIX thường giao dịch ngược với S & P 500 và di chuyển mạnh trên các điều kiện giảm tín hiệu trung bình lịch sử đối với cổ phiếu.

Biểu đồ sau đây nêu bật mối quan hệ nghịch đảo này:

Các yếu tố đằng sau xu hướng giảm

Sự xâm lấn của Nasdaq vào lãnh thổ thị trường gấu báo hiệu một sự thay đổi mô hình chính cho Phố Wall và sự đảo ngược vai trò rất lớn từ quý thứ ba phá kỷ lục. Một sự kết hợp nguy hiểm của rủi ro thương mại, làm chậm tăng trưởng toàn cầu và một lĩnh vực công nghệ giảm phát đã góp phần vào sự khủng hoảng của chứng khoán.

Thị trường chứng khoán  đã bán hết vào cuối ngày thứ Tư sau khi các nhà đầu tư tính toán sai hướng dẫn chuyển tiếp của Cục Dự trữ Liên bang về chính sách tiền tệ. Mặc dù việc tăng lãi suất lần thứ tư đã được định giá rộng rãi trên thị trường, các nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ có sự điều chỉnh giảm lớn hơn đối với các dự báo lãi suất trong năm tới. Thay vào đó, Fed hạ triển vọng tăng lãi suất trong năm tới xuống còn hai từ ba, nhiều hơn một so với những gì các nhà phân tích dự kiến.

Tổng thống Donald Trump là người chỉ trích chính sách của Fed và đã thúc giục ngân hàng trung ương tránh thắt chặt chính sách tiền tệ quá mạnh mẽ.

Thật khó tin là với một đồng đô la rất mạnh và hầu như không có lạm phát, thế giới bên ngoài nổ tung xung quanh chúng ta, Paris đang bùng cháy và Trung Quốc đi xuống, Fed thậm chí còn xem xét một đợt tăng lãi suất khác, ông Trump đã tweet vào hôm thứ Hai trước Cuộc họp hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang tại Washington. Hãy giành chiến thắng!

Cuộc chiến thương mại của chính quyền Trump với Trung Quốc sẽ thống trị các tiêu đề vào năm 2019. Mặc dù tiến bộ đã đạt được trong thỏa thuận ngừng bắn 90 ngày, một thỏa thuận thương mại tự do toàn diện vẫn khó nắm bắt. Như Hacked đã báo cáo vào đầu tuần này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã xuất hiện thách thức trong một địa chỉ gần đây cho Đảng Cộng sản ở Bắc Kinh, nơi ông báo trước sự trở lại quyền lực kinh tế của đất nước mình.

 

EcoinBanks

Read Previous

Đang chờ phê duyệt: Hợp đồng tương lai của Bakkt chuẩn bị được ra mắt

Read Next

Giám đốc điều hành Ripple: Ripple chỉ là một người tham gia vào hệ sinh thái

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *