Chứng khoán Blockchain đang phát triển tại Đức

Blockchain bùng nổ

Blockchain bùng nổ

Blockchain là một phương pháp ghi dữ liệu. Đây là một cuốn sổ ghi lại các cuộc giao dịch và chứng khoán Blockchain đang được phát triển tại Đức.

Sau thời gian hợp tác với Deutsche Börse thì ngân hàng trung ương Đức – Deutsche Bundesbank đã hé lộ kế hoạch đã được thực hiện và sắp lộ diện phiên bản ứng dụng công nghệ Blockchain đầu tiên của họ trong việc mua bán và trao đổi chứng khoán. Deutsche Börse Group cho hay, nền tảng này sẽ mang hiệu quả cao hơn so với hiệu quả mang lại từ hệ thống đã có trước đây.

Công nghệ Blockchain
Công nghệ Blockchain

Deutsche Börse Group phát triển công nghệ Blockchain cho chứng khoán

Hai tổ chức Deutsche Bundesbank và Deutsche Börse đã xây dựng một hệ thống ứng dụng dựa trên công nghệ Blockchain trong thời gian khá lâu. Không dừng lại ở việc nghiên cứu, 2 đối tác này còn đang âm mưu phát triển các nguyên mẫu sổ kết toán phân tán hơn nữa trong năm nay. Việc phát triển này tập trung vào phân tích những ích lợi và khả năng mở rộng của phần mềm này. Hai tổ chức trên muốn nhắm mục tiêu nghiên cứu để xem liệu họ có thể dùng nó trong các phiên giao dịch tài chính được hay không. Và nếu khả quan công nghệ này sẽ được phát triển và ứng dụng vào trong các giao dịch tiền tệ. Một sự kiện 4 ngày mang tên “Công nghệ Blockchain – cơ hội và thách thức” đang được cập nhật thông tin. Nội dung cơ bản của sự kiện nhằm thảo luận về các vấn đề đổi mới công nghệ Blockchain và về chính sách điều tiết.

Tiềm năng của công nghệ Blockchain và rủi ro liên quan

Ngân hàng Trung ương Đức: Deutsche Börse AG
Ngân hàng Trung ương Đức: Deutsche Börse AG

Giám đốc điều hành của Deutsche Börse AG, ông Carsten Kengeter cho hay, Deutsche Bundesbank và Deutsche Börse đang giải quyết cơ hội phát triển công nghệ này trong giới tài chính. Họ đang thảo luận về việc tận dụng triệt để tiềm năng công nghệ Blockchain để đi sâu vào hơn đồng thời giảm thiểu các rủi ro không đáng có. Họ cũng lưu ý thêm rằng 2 nền tảng này chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm và tất cả chỉ dựa trên lý thuyết chưa chưa thật sự nhìn từ phía trải nghiệm ứng dụng. Tuy nhiên, dự án vẫn có phần tự hào riêng là có hệ thống an ninh tốt dựa trên công nghệ Blockchain giúp khả năng thanh toán nhanh hơn và giảm thiểu rủi ro xâm nhập của các hacker.

Nguyên mẫu của Deutsche Börse Group ra đời nhằm giảm chi phí và tăng hiệu quả, không ảnh hưởng quá nhiều đến thị trường chứng khoán. Một điều chắc chắn ở đây chính là ngân hàng trung ương trên toàn thế giới không chỉ riêng ở Đức cũng đang tập trung nhiều năng luợng vào công nghệ Blockchain.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin có những giải pháp gì trước các cuộc tấn công mạng?

Read Next

Các ngân hàng Nhật Bản thực hiện báo cáo về công nghệ Blockchain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *