Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình công khai ca ngợi công nghệ blockchain và sẽ ủng hộ mạnh mẽ công nghệ này trong tương lai

Chủ tịch Trung Quốc là ông Tập Cận Bình công khai ca ngợi công nghệ blockchain trong một bài phát biểu ngày 28 tháng 5, khi công nghệ tài chính công nghệ cao tiếp tục củng cố lòng tin trong các kế hoạch tương lai của đất nước.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ủng hộ công nghệ Blockchain

Phát biểu tại hội nghị thường niên lần thứ XIX của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc ở Bắc Kinh, ông Bình đã khen ngợi blockchain như một ví dụ về “thế hệ mới” của công nghệ mang lại “những đột phá”.

“Từ thế kỷ 21 bắt đầu, sự đổi mới khoa học và công nghệ toàn cầu đã bước vào một giai đoạn hoạt động chuyên sâu chưa từng thấy. Một vòng mới của các cuộc cách mạng khoa học và công nghệ và những thay đổi công nghiệp đang tái tạo lại bản đồ đổi mới toàn cầu và định hình lại cấu trúc kinh tế toàn cầu, ”ông nói, tiếp tục:

“Thế hệ công nghệ thông tin mới mà đại diện là trí thông minh nhân tạo, thông tin lượng tử, truyền thông di động, internet vạn vật, và blockchain đang tăng tốc đột phá trong phạm vi ứng dụng của nó.”

Ưu ái blockchain tiếp tục là xu hướng gần đây của các nhà chức trách Trung Quốc để nắm bắt các khả năng của công nghệ mới.

“Chúng tôi đã thiết lập các chương trình blockchain có thể kiểm chứng tại Trung Quốc và gần 200 doanh nghiệp tư nhân đã thể hiện sự quan tâm tham gia. Điều này sẽ giúp công nghệ blockchain và ngành công nghiệp trở nên minh bạch và cởi mở hơn, ”một tờ báo địa phương trích lời một phát ngôn viên của chính phủ nói về chủ đề của những nỗ lực trong nước.

Theo Cointelegraph đưa tin trong tháng này, xếp hạng chính thức của chính phủ Trung Quốc dành cho các dự án blockchain hiện đang được tiến hành, sau khi công bố bảng xếp hạng 26 đồng tiền điện tử tiềm năng vào ngày 17 tháng 5.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng Trung ương Nga khẳng định tiền điện tử không gây bất ổn cho nền tài chính toàn cầu

Read Next

Những lý do sẽ khiến Bitcoin tăng trở lại

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *