Chủ tịch ngân hàng dự trữ Atlanta nói không với Bitcoin

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta Raphael Bostic gần đây đã thể hiện góc nhìn tiêu cực đối với các khoản đầu tư vào thị trường tiền điện tử tại cuộc họp thường niên của Hope Global Forums, kêu gọi công chúng Mỹ tránh xa các đồng tiền kỹ thuật số theo Bloomberg đưa tin hôm 27/3.

Atlanta thể hiện lập trường cứng rắn với tiền kỹ thuật số

Trong cuộc họp được coi là “cuộc buổi hội thảo lớn nhất của các nhà lãnh đạo trên thế giới đại diện cho việc trao quyền cho các cộng đồng dân cư nghèo và không được hưởng các quyền chăm sóc xã hội cơ bản”, Bostic liên tục chỉ trích về thị trường tiền điện tử, tuyên bố rằng các loại tiền tệ kỹ thuật số thậm chí không phải là tiền tệ.

“Đừng đầu tư vào thị trường tiền điện tử … Đó là thị trường đầu cơ. Tiền điện tử không phải là tiền tệ. Bostic lập luận rằng nếu bạn có tiền mà bạn thực sự cần đầu tư, đừng đặt nó vào những thị trường này.

Vào tháng 3 năm 2017, Bostic, một quan chức phát triển nhà ở trong chính quyền Obama và là giáo sư của Đại học Nam California, đã được chỉ định làm chủ tịch của Cục Dự trữ Liên bang Atlanta. Năm 2017, ông đã được đưa vào The Bloomberg 50.

Bostic không phải là quan chức duy nhất trong chính quyền bang Atlanta không ủng hộ Bitcoin. Vào tháng Giêng, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago Charles Evans lập luận rằng Bitcoin “không phải là đồng tiền thực thụ”, và các nhà đầu tư của Bitcoin đang mạo hiểm các khoảng tiền của mình.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Litecoin chính thức khai tử dịch vụ Litepay

Read Next

Tiền điện tử vào thế trên đe dưới búa tại Châu Âu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *