Chủ tịch Fed gọi tiền điện tử là phương tiện để đầu cơ

Chủ tịch Fed: Tiền điện tử là phương tiện để đầu cơ - Ảnh 1.

Chủ tịch Fed Jerome Powell. (Ảnh: MarketWatch).

Theo CNBC, trong một cuộc phỏng vấn với The Economic Club of New York mới đây, Chủ tich Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã phát biểu rằng “tiền điện tử thực sự là phương tiện để đầu cơ”.

Ông cho rằng loại tài sản này cũng gần như chưa được sử dụng để làm phương tiện thanh toán. Bên cạnh đó, ông Powell còn so sánh tiền điện tử với vàng. “Trong hàng nghìn năm, con người đã công nhận vàng có một giá trị đặc biệt mà nó chưa từng có”, ông nói.

Các bình luận trên được đưa ra cùng ngày Coinbase được niêm yết trên Nasdaq. Coinbase là một sàn giao dịch môi giới tiền điện tử, nơi có thể mua bán bitcoin và một số đồng tiền khác.

Cổ phiếu của Coinbase được mở bán với giá 381 USD/cp, cao hơn nhiều so với mức giá tham chiếu 250 USD/cp trước niêm yết. 

Coinbase cho biết doanh thu quý I/2021 của công ty đạt 1,8 tỷ USD trong bối cảnh giá bitcoin, ethereum và các tên tiền điện tử khác tăng mạnh.

Trước đó, vào tháng 2 vừa qua, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã chia sẻ với CNBC rằng bà coi bitcoin là “một tài sản có tính đầu cơ cao” và cho rằng đồng tiền này không được “sử dụng rộng rãi như một phương thức giao dịch” và cũng là một “cách thực hiện giao dịch cực kỳ kém hiệu quả”.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 15/4: Giảm nhẹ khi Coinbase ‘bùng nổ’ trên sàn Nasdaq

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 16/4: Đồng loạt tăng giá, đồng Dogecoin tăng cao nhất hơn 50%

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *