Chủ tịch Fed cho biết Bitcoin vẫn chưa là vấn đề cấp thiết tại Mỹ

Ứng cử viên số một cho chiếc ghế của cục dự trữ liên bang Mỹ – Federal Reserve (Fed) thuộc chính quyền Trump là ông Hayden Powel đã được thông qua tại thượng nghị viện Mỹ vào ngày 28 tháng 11 năm 2017. Ông Powel đã phát biểu rằng tiền điện tử đang được chúng tôi quan sát rất cẩn thận.

Fed và tầm nhìn dài hạn với Bitcoin

Trong năm qua, Bitcoin đã đạt được những gái trị rất cao trên thị trường, ngày càng nhiều người ưa chuộng và hiển nhiên năm 2017 là năm của Bitcoin đã làm nên những điều kỳ diệu nhất trên thị trường và đây cũng là lời nhận xét của ủy ban kinh tế lớn nhất thế giới nói về Bitcoin.

Vào buổi trưa ngày thứ ba tại Washinton DC, ông Powel đã phát biểu trước hội đồng. Chủ tịch đương nhiệm của Fed được bổ nhiệm bởi ông Obama đã được 14 năm. Ông Powel dễ dàng được thượng viện với đa số nghị sĩ thuộc Đảng Cộng Hòa nắm giữ.

Trong cuộc phỏng vấn với nhóm phóng viên, ông Powel đã chuẩn bị sẵn các câu trả lời cho giới báo chí về chủ đề nóng bỏng nhất hiện nay đó là tiền điện tử mà cụ thể là Bitcoin. Cuộc phỏng vấn kéo dài trong 1 tiếng 35 phút và cả hai bên đã trao đổi rất thẳng thắn và cởi mở về vấn đề này.

Bitcoin là chủ đề thảo luận chính của Fed

Bitcoin giờ đây đã có tổng lượng vốn thị trường lớn hơn các công ty thuộc S&P500 tại Mỹ. Dự đóan trong thời gian sắp tới Bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá mạnh mà nhiều chương gia cho rằng đã có những dấu hiệu của bong bóng trên thị trường tiền ảo. Và tổng lượng vốn mở rộng sẽ ảnh hưởng sâu rộng đến những chính sách tiền tệ của Fed.

Nếu chỉ xét trong một thời gian ngắn thì Bitcoin rõ ràng là một cơ hội làm giàu có một không hai. Nhưng nếu xét trong thời gian dài và với mức độ tăng trưởng khủng khiếp như hiện nay thì Bitcoin quả là một cơn ác một đối với vấn đề an ninh kinh tế. Nếu như ông Powel đắc cử chiếc ghế của Fed thì ông sẽ là chủ tịch thứ 16 của Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ với lịch sử 103 năm họat động.

Cho dù Bitcoin có tiếp tục tăng giá thì trong thời gian ngắn Bitcoin vẫn chưa có thể gây nguy hiểm đến nền kinh tế Mỹ, nhưng theo ông Powel rõ ràng chính phủ nên giám sát cẩn trọng sự phát triển của tiền ảo.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Những cách mua Bitcon khi bạn chưa đủ tuổi

Read Next

PWC Hong Kong Thông báo sẽ chấp nhận Bitcoin trong các giao dịch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *