Chủ tịch của SEC đã phát động một cuộc đàn áp lớn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử

Jay Clayton, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, đang bị các nhà lập pháp Cộng hòa sa thải vì lo ngại ngày càng tăng đối với cách tiếp cận khắc nghiệt của ông đối với việc thực thi pháp luật – điều mà các nhà phê bình cho rằng bóp nghẹt thị trường tự do và kìm hãm sự đổi mới công nghệ.

Năm 2018, SEC đã phát động một cuộc đàn áp lớn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, vốn đã bị các vụ lừa đảo ICO cao cấp và nghi ngờ thao túng thị trường.

Clayton được Tổng thống Trump bổ nhiệm vào năm 2017, với nhiệm vụ thực thi luật chứng khoán đồng thời đảm bảo các quy định mang tính kinh doanh và thúc đẩy thị trường tự do.

Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng Clayton thiếu tầm nhìn về sự thay đổi theo định hướng thị trường mà các đảng Cộng hòa đã hy vọng về các vấn đề liên quan đến tiền điện tử và các công nghệ mới nổi, Reuters đưa tin.

Do đó, một số nhà lập pháp và vận động hành lang nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử Hoa Kỳ đã bị đình trệ trong tiến trình áp dụng chính thống và nỗ lực trở thành công ty dẫn đầu thị trường ưu việt.

‘Clayton sống trong một tòa tháp ngà’

Ông Anthony Tu-Sekine, người đứng đầu nhóm blockchain và tiền điện tử tại công ty luật Seward & Kissel cho biết, ông Jay Jayton đã cho thấy ngành công nghiệp rằng ông sống trong một tòa tháp ngà với khả năng chống lại các tuyên bố đăng ký cho các dịch vụ mã thông báo. Đây là một sự bực bội.

Một người vận động hành lang nói rằng ông không hiểu tại sao Chính quyền Trump chuyên nghiệp lại thuê Clayton, người mà họ cảm thấy đã áp dụng cách tiếp cận hà khắc để điều chỉnh.

Làm thế nào chúng ta kết thúc với anh chàng này? Chúng ta không thể lấy bất cứ thứ gì từ anh ấy.

Vào tháng 8 năm 2018, SEC đã từ chối 9 ứng dụng ETF bitcoin, với lý do người nộp đơn không thể chứng minh làm thế nào họ có thể ngăn chặn gian lận và thao túng thị trường, như CCN đã báo cáo.

Diego Zuluaga, một nhà phân tích chính sách tại Viện Cato tự do, đã gọi sự từ chối là điều đáng thất vọng nhất.

Vào tháng 3 năm 2017 và một lần nữa vào tháng 6 năm 2018, SEC đã từ chối các ứng dụng ETF bitcoin (quỹ giao dịch trao đổi) được gửi bởi cặp song sinh Winklevoss, Tyler và Cameron.

Và hai tuần trước, SEC một lần nữa trì hoãn việc đưa ra quyết định về ứng dụng ETF bitcoin của VanEck cho đến ngày 27 tháng 2 năm 2019. Đây là lần hoãn thứ hai hoặc thứ ba trong năm nay.

Clayton: Thực thi nghiêm ngặt giúp công nghiệp

Vào tháng 2 năm 2018, Clayton đã báo hiệu rằng cơ quan của ông sẽ điều tra các loại tiền điện tử khi ông làm chứng trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ. Vào thời điểm đó, anh nói: Tôi tin rằng mọi ICO tôi từng thấy là một bảo mật.

Vài tuần sau, SEC đã  nhắm mục tiêu vào các ICO  bằng cách phát hành hàng chục trát hầu tòa cho các công ty công nghệ và cố vấn liên quan đến tiền điện tử để điều tra cách thức cấu trúc các ICO.

Các cuộc đàn áp tràn lan của SEC trên thị trường tiền ảo đã khiến nhiều người trong cộng đồng kết luận rằng Clayton là chống tiền điện tử. Nhưng anh khăng khăng rằng anh không phải .

Vào tháng 4 năm 2018, Clayton cho biết sự giám sát quy định gia tăng sẽ có lợi cho ngành công nghiệp bằng cách loại bỏ nó của những kẻ lừa đảo, những người cho toàn bộ không gian một cái tên xấu.

Ông cũng nói rằng việc loại bỏ các diễn viên xấu sớm sẽ đảm bảo rằng chính phủ sẽ không áp dụng lập trường cứng rắn đến mức sẽ bóp nghẹt ngành công nghiệp non trẻ, Clayton lý luận.

Nếu chúng ta không ngăn chặn những kẻ lừa đảo, có một rủi ro nghiêm trọng là con lắc quy định – hành động pháp lý – sẽ nghiêm trọng đến mức chúng sẽ hạn chế khả năng của bảo mật mới này.

Những người Cộng hòa khác tán thành cách tiếp cận đo lường của Clayton đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, nói rằng họ hy vọng SEC sẽ cung cấp sự rõ ràng về quy định trong năm 2019.

Rất nhiều người muốn mọi thứ di chuyển nhanh hơn, nhưng đó là hệ thống, ông Paul Atkins, cựu ủy viên đảng Cộng hòa của SEC cho biết. Vào năm mới, bạn sẽ thấy rất nhiều những hạt giống này [Clayton đã] trồng sẽ bắt đầu nảy mầm.

Trong khi đó, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã đề xuất luật pháp được thiết kế để ngăn chặn thao túng giá và định vị Hoa Kỳ là một nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin tăng vọt khi Apple lóe lên ‘Death Cross’

Read Next

Pro-Bitcoin Ron Paul: Đã đến lúc xóa bỏ Dự trữ Liên bang, Ôm tiền điện tử miễn thuế

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *