Chủ tịch CFTC cho biết bong bóng tài chính Bitcoin sẽ không vỡ trong tương lai gần

Chủ tịch Jim Newsome của Ủy Ban Giao Dịch Hàng Hóa Mỹ – Commodity Futures Trading Commission (CFTC), dự đoán rằng “bong bóng” Bitcoin sẽ không bùng nổ trong tương lai gần, theo như tạp chí Forbes đưa tin vào ngày 8 tháng 3.

CFTC cho biết bong bóng tài chính Bitcoin sẽ không thể vỡ trong tương lai gần

Theo Newsome, việc thiếu một khuôn khổ pháp lý quy định cụ thể có nghĩa là các nhà đầu tư tổ chức vẫn không tham gia hết tiềm năng với thị trường tiền điện tử. Newsome nói với tạp chí Forbes rằng nếu không có quy định rõ ràng thì bong bóng tài chính Bitcoin vẫn còn trong vòng bí hiểm và không thể đạt đến đỉnh điểm để có thể vỡ.

Vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về việc tiền điện tử có phải là một bong bóng tài chính khổng lồ hay không. Newsome nhận xét từ vị trí mới của ông như là một cố vấn trung tâm cho các nhà hoạch định chính sách của Mỹ về tiền điện tử. Tuần này ông sẽ trình một báo cáo cùng với cựu chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Paul Atkins, nhưng báo cáo này đã bị trì hoãn, theo Forbes đưa tin.

Việc điều chỉnh tài sản kỹ thuật số và các hoạt động kinh doanh vẫn là mối quan tâm hàng đầu đối với các chủ tịch Ủy Ban quốc gia vào năm 2018. Chính sách hiện nay của chính phủ Mỹ vẫn đang tập trung vào việc tạo điều kiện cho ngành công nghiệp phát triển. Trong một cuộc điều trần chung về tiền điện tử diễn ra vào ngày 6 tháng 2, J. Christopher Giancarlo thuộc CFTC và Jay Clayton là chủ tịch của SEC đã phủ quyết các quy định nghiêm ngặt giám sát thị trường tiền điện tử trong khi vẫn nỗ lực giám sát các sản phẩm và dịch vụ mới nổi để đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành của Hoa Kỳ.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Liên Minh Châu Âu EU khởi tạo bộ khung pháp lý cho các công ty tài chính công nghệ cao hoạt động

Read Next

Bitmain phát triển cơ sở sản xuất Ant Creek tại Mỹ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *