Chủ tịch CFTC: Bitcoin tương lai giúp thị trường tiền điện tử đạt được ‘Cấp độ bền vững hơn’

Commodity Futures Trading Commission (CFTC) Chairman Christopher Giancarlo discusses financial regulation in Washington, U.S., October 3, 2017. REUTERS/Joshua Roberts

Khi các sàn giao dịch phái sinh CBOE và CME đưa ra các hợp đồng Bitcoin tương lai được điều chỉnh đầu tiên của Hoa Kỳ, nhiều nhà đầu cơ tiền điện tử cho rằng sự kiện này sẽ dẫn đến một làn sóng đầu tư thể chế và đẩy thị trường lên mức cao hơn nữa.

Chủ tịch CFTC: Bitcoin tương lai giúp thị trường tiền điện tử đạt được ‘Cấp độ bền vững hơn’

Thế nhưng, chỉ vài ngày sau đó, thị trường đã nổ ra một cuộc sụt giá, và tiền điện tử hàng đầu – tiếp theo ngay sau khi thị trường rộng lớn hơn – bước vào một đà suy giảm kéo dài trong suốt năm 2018.

Theo các nhà nghiên cứu tại chi nhánh San Francisco của Cục Dự trữ Liên bang, Bitcoin tương lai chính là thủ phạm gây ra sự suy giảm trên, vì nó cung cấp cho giới đầu tư tổ chức cơ hội đầu tiên thực sự để giảm giá Bitcoin.

Kết thúc nghiên cứu này trong một cuộc phỏng vấn với Maria Bartiromo của kênh Fox Business, chủ tịch CFTC J. Christopher Giancarlo ghi nhận việc ra mắt tương lai – và chiến lược “không gây hại” của CFTC trong việc cho phép các sản phẩm đó bắt đầu giao dịch dù đối mặt với những lời chỉ trích – với việc giúp  bong bóng Bitcoin vỡ ra và đưa thị trường trở lại một mức độ bền vững hơn như một số mô tả.

Ông nói hôm thứ sáu:

Theo San Francisco Fed, sự xuất hiện của Bitcoin tương lai thực sự đã phá vỡ bong bóng Bitcoin xuất hiện vào cuối năm 2017, và chúng ta đã thấy Bitcoin (có lẽ theo quan điểm của một số người) đạt được mức độ bền vững hơn so với thời kỳ bong bóng vào năm ngoái. 

Giancarlo nói thêm rằng, đồng thời, thị trường tiền điện tử đã tăng trưởng đều đặn hơn, phần lớn là do sự gia tăng các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào loại tài sản này. Ngoài các công ty như Intercontinental Exchange (ICE) và TD Ameritrade đã ủng hộ việc giao dịch tiền điện tử, một số khoản tài trợ lớn của các trường đại học danh tiếng như Yale, Harvard và MIT đã được đầu tư vào các quỹ tiền điện tử.

Bên cạnh đó, chúng ta đang thấy nhiều sự chuyển động của các thể chế hơn trong lĩnh vực này, và tôi nghĩ rằng với nhiều phong trào thể chế hơn, chúng ta sẽ thấy sự trưởng thành hơn của nó, nhưng vẫn còn “một chặng đường dài để đi” để cải thiện thị trường giao ngay vẫn còn non trẻ.

Tuy nhiên, ông kết luận rằng, trên hết, tiền điện tử đang nằm trên con đường để trở thành một công cụ tài chính trưởng thành.

Giống như tất cả mọi thứ, phải mất thời gian để trưởng thành, và với sự di chuyển của nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn vào không gian, tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy sự trưởng thành ở đó.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Toàn bộ ICO giảm 90% trong năm nay

Read Next

Ngân hàng Co-opbank bị hacker tấn công và đòi tiền chuộc bằng BTC và BCH

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *