Chính phủ Ấn Độ ủng hộ các giao dịch Bitcoin thay thế cho tiền mặt

Vào năm trước, Ấn Độ đã đặt lệnh cấm lên 85% lượng lưu thông tiền mặt trong nước. Như một cách ám chỉ dòng tiền bẩn được sử dụng trong các giao dịch bất chính. Các nhà làm luật Ấn Độ đã yêu cầu thu hồi đồng Rupee (INR). Các công dân Ấn Độ giờ đây được khuyến khích tìm kiếm một giải pháp giao dịch mới.

Cuộc chiến tiền mặt của Ấn Độ

Ấn Độ là quốc gia dân chủ đông dân nhất thế giới với hơn một tỷ người. Chính phủ của quốc gia này luôn phải đau đầu tìm kiếm các giải pháp phù hợp với các vấn đề phát sinh. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến tiền tệ.

Đồng INR chính là đồng tiền được giao dịch nhiều nhất tại Ấn Độ và điều đó cũng kèm theo những hệ lụy. Chỉ trong một ngày tờ 500 và tờ 1000 INR đã mất hòan tòan giá trị. Người dân Ấn Độ được khuyến khích gửi tiền vào ngân hàng trong một nỗ lực cứu vãn những lợi ích tài chính của họ từ mức độ lạm phát chóng mặt.

Nếu so sánh với Mỹ thì cũng như tờ 10 USD và 20 USD trở thành vô giá trị.

Ấn Độ có một lượng lớn người dân không có tài khỏan ngân hàng và tình trạng nghèo đói ngày càng lan rộng. Đây là những người sống nhờ vào việc kiếm bạc lẻ từ việc làm thuê hoặc môi giới.

Thậm chí những người thuộc tầng lớp giàu có ở Ấn Độ cũng được để mắt đến. Những động thái bất ngờ này từ chính phủ đến từ những chính trị gia quyền lực đang đưa ra những giải pháp cho sức khỏe tài chính của người dân.

Bitcoin xuất hiện như một giải pháp

Vì lý do này hay lí do khác thì giá Bitcoin vẫn biến động từng ngày. Bitcoin phổ biến khắp thế giới và cả ở Ấn Độ.

Những ví điện tử như Unocoin đang được hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng (website chính thức của Unocoin thông báo vẫn đang xử lý các họat động rút tiền ngày một gia tăng). Sàn giao dịch Zepbay và Securecoin đang nhận được rất nhiều yêu cầu chuyển đổi đồng INR ra Bitcoin (Mức giá hiện tại 1 BTC đổi 348,345 INR).

Ấn Độ đã trở thành một quốc gia công nghệ cao và có thị trường tiền ảo sôi nổi. Cũng như một phần của thị trường rộng lớn, chính phủ Ấn Độ đã phát triển một tổ hợp tư nhân / công cộng đó chính là Start-Up India có chức năng như một nơi ươm mầm và nuôi dưỡng các sáng kiến kinh doanh, nó cũng được biết đến như một nơi tài trợ khởi nghiệp đặc biệt trong các ngành kinh doanh mới mẻ trên thế giới.

Touting được ghi nhận như là công ty chứng khóang đầu tiên tại Ấn Độ tham gia vào thị trường tiền ảo với thương hiệu Bitbox.

Công ty hy vọng sẽ huy động vốn thị trường bằng việc cung cấp dịch vụ miễn phí giao dịch với điểm nhấn chính là chỉ thu phí đặt cọc và rút tiền và mức phí thì nhỏ chỉ khỏang 0.1% dựa trên tổng số tiền giao dịch.

Một tương lai mới với Bitcoin

Công ty định hướng sẽ là nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền ảo tốt nhất tại Ấn Độ. Với các bước giao dịch đơn giản và màn hình hướng dẫn.

Bitbox phát biểu:

“Bitcoin có thể được lưu trữ an tòan trong tài khỏan sẵn sàng để giao dịch hoặc rút về ví cá nhân tại bất kỳ thời điểm nào”.

Một vài chi tiết thêm nữa về công ty khởi nghiệp này đó là ứng dụng giao dịch đã sẵn sàng trên Google Play và những đánh giá ban đầu về phần mềm là khá tích cực. Bitbox phát hành phiên bản 1.0.16 gần như đáp ứng được nhu cầu của đại đa số người dùng. Nhưng hãy luôn đọc những phản hồi từ người dùng trước khi download sử dụng.

Những cuộc cạnh tranh trong cung cấp dịch vụ tiền ảo là những tín hiệu tích cực cho thị trường tiền ảo Ấn Độ và với việc sự phổ biến của Smartphone trên thế giới thì tiền ảo có thể sẽ phù hợp với những yêu cầu của chính phủ trong việc xem xét tiền điện tử là một giải pháp thay thế tiền mặt.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Hàn Quốc chuẩn bị thu thuế người dùng Bitcoin

Read Next

Bitcoin ngày càng phổ biến tại Australia sau khi bộ luật giám sát mới được áp dụng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *