Chính phủ Úc cân nhắc áp dụng Blockchain vào quản lý chuỗi cung ứng thương mại

Chính phủ Úc đang xem xét một khuôn khổ điều chỉnh các công nghệ mới như blockchain để thay đổi quản lý thương mại, một quan chức cho biết ngày 10 tháng 5.

Chính phúc Úc cân nhắc ứng dụng Blockchain vào quản lý chuỗi cung ứng thương mại

Theo trang tin tức ZDnet, người phát ngôn của Bộ Nội vụ Úc (DHA) cho biết công nghệ này có thể có tác động tích cực đáng kể đến chuỗi cung ứng thương mại của đất nước.

“Khả năng đánh giá thông minh và rủi ro và thu thập doanh thu được cải thiện bằng các công nghệ mới chẳng hạn như blockchain, có thể cải thiện tính xác thực, xác thực và phân tích dữ liệu thông minh và thương mại.”

Động thái này sẽ cung cấp cho DHA một giải pháp xa hơn để tài trợ hoạt động kinh doanh hợp pháp, và sử dụng hợp lý ngân sách 2018-19 của Úc đã phân bổ $ 700,000 AUD ($ 520,000) cho nghiên cứu blockchain.

Đồng thời, chính phủ cũng siết chặt thị trường chợ đen và thương mại phi chính thức, một số loại hình giao dịch được liệt kê sẽ sớm phải chịu mức phí tối đa $ 10,000 AUD ($ 7.450) trên các giao dịch tiền mặt, và ngân sách từ các tiểu bang.

“Blockchain là một công cụ thông tin – nó cung cấp cho bạn khả năng xử lý tuyệt đối của những người đã nhập dữ liệu vào hệ thống”, người phát ngôn của DHA tiếp tục trích dẫn các quy định.

“Tuy nhiên, không có một công nghệ nào là hoàn hảo. Nếu ai đó cố ý xuyên tạc thông tin thì thông tin này vẫn sẽ đi vào mạng lưới hoặc kiểm duyệt trong một khối blockchain. ”

Vào tháng 4, Cointelegraph đã đưa tin về các kế hoạch lớn của Australia cho sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain trong nước. Là một phần của nỗ lực này, chính phủ đã tuyên bố tiền điện tử là hợp pháp và đang làm việc về quy định và cấp phép cho các trao đổi, giao dịch tiền điện tử.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Trung Quốc dự kiến sẽ phát hành các tiêu chuẩn blockchain toàn quốc vào cuối năm 2019

Read Next

LG CNS phát triển dự án Blockchain đầu tiên với tên gọi Monachain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *