Chính phủ Thụy Sĩ yêu cầu bảng thông tin đầy đủ liên quan đến đồng tiền điện tử quốc gia để xem xét

Hội đồng Liên bang của Chính phủ Thụy Sĩ đã yêu cầu một báo cáo đầy đủ về các rủi ro và cơ hội để giới thiệu tiền điện tử do chính phủ hậu thuẫn, hay được gọi là “e-franc” theo Reuters đưa tin ngày 17 tháng 5.

Giới thiệu đồng tiền điện tử quốc gia Thụy Sĩ e-franc

Hội đồng Liên bang đã chuyển sang khảo sát thị tiền điện tử theo lời nhắc của nhà lập pháp Thụy Sĩ và phó chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội là ông Cedric Wermuth. Bây giờ, Hạ Viện của quốc hội Thụy Sĩ phải quyết định có ủng hộ yêu cầu nghiên cứu của Hội đồng Liên bang hay không. Nếu đề xuất được phê duyệt, Bộ Tài chính Thụy Sĩ sẽ tiến hành một nghiên cứu sâu rộng về tiền điện tử. Không có khung thời gian nào được xuất bản liên quan đến quá trình này. Hội đồng tuyên bố:

“Hội đồng Liên bang nhận thức được những thách thức lớn, cả về pháp lý lẫn mặt tiền tệ liên quan đến việc sử dụng e-franc. Đồng e-franc sẽ phải được khảo sát và nghiên cứu kỹ lưỡng về mặt kỹ thuật lẫn tài chính và pháp luật”.

Ý tưởng phát triển tiền điện tử quốc gia sẽ được đưa ra vào tháng 2 bởi Romeo Lacher, chủ tịch của sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ SIX. Ông nói, “Một e-franc dưới sự kiểm soát của ngân hàng trung ương sẽ tạo ra rất nhiều sự hiệp lực – vì vậy nó sẽ tốt cho nền kinh tế.”

Các tổ chức tài chính truyền thống khác trong nước vẫn rất cảnh giác với việc giới thiệu tiền điện tử. Thành viên HĐQT của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ là Andréa Maechler cho biết tháng trước, các đồng tiền kỹ thuật số khu vực tư nhân tốt hơn và ít rủi ro hơn các phiên bản do quốc gia phát hành, vì tiền điện tử do chính phủ phát hành có thể làm tăng nguy cơ cái gọi là “chạy liên ngân hàng”.

Đầu tháng này, ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ là UBS đã từ chối cung cấp giao dịch bằng Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác. Chủ tịch ngân hàng Axel Weber kêu gọi kiểm soát chặt chẽ hơn về tiền điện tử, nói rằng “tiền điện tử thường không minh bạch và do đó rất dễ bị lạm dụng.”

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 18/5: Chưa hết tuần đã chạm đáy

Read Next

Bitfinex gửi thư yêu cầu người dùng khai báo thông tin thuế

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *