Chính phủ Ấn Độ thông báo yêu cầu nộp thuế đối với các nhà môi giới tiền điện tử

Chính phủ Ấn Độ vừa ra thông báo về nghĩ vụ nộp thuế với các nhà đầu tư và môi giới tiền điện tử tại Ấn Độ. Theo như Reuters đưa tin thì trong 17 tháng tổng lượng giao dịch tiền điện tử mà các công dân Ấn Độ thực hiện lên đến 3.5 tỷ Đô. Hơn nữa, chính phủ Ấn Độ cũng thu thập thêm dữ liệu từ các sàn giao dịch tiền điện tử để so sánh đối chiếu và bản báo cáo này đã được công bố rộng rãi khắp trong nước.

Ấn Độ khảo sát nghĩa vụ nộp thuế liên quan đến tiền điện tử

Như một điều tất yếu, chính phủ Ấn Độ đang ban hành các bộ luật về thuế với tiền điện tử, cũng như thực hiện nhiều nghiên cứu, khảo sát về số lượng người dân tham gia vào thị trường tiền điện tử cũng như dòng tiền của họ đang đổ về đâu.

Các ủy ban kinh tế Ấn Độ cáo buộc các nhà môi giới tiền điện tử đang cố tình trốn thuế và sẽ có các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng này. Các ủy ban đang cố gắng thu thập các thông tin về người môi giới tiền điện tử để tiến hành thu thuế chính xác.

Trong lúc này, cơ quan thuế Ấn Độ – Indian Income Tax Department đang rất đau đầu với vấn nạn rửa tiền. Trong khi nhiều cơ quan chính phủ đã chỉ rõ tiền điện tử sẽ là môi trường phát triển tuyệt vời cho vấn nạn rửa tiền thì vẫn chưa có một câu trả lời chính thức nào được đưa ra về bộ luật phòng chống nạn rửa tiền dành riêng cho thị trường tiền điện tử.

Chính phủ Ấn Độ chưa đưa ra được lập trường rõ rang về tiền điện tử

Mặc dù đã cho nhiều nỗ lực nhằm xác định vai trò của tiền điện tử trong nền kinh tế Ấn Độ với hai bản kiến nghị được đề xuất với tòa án tối cao Ấn Độ và yêu cầu phải có một bộ luật rõ ràng và hướng dẫn cụ thể dành cho thị trườn tiền điện tử.

Mặc dù đã có nhiều động thái gây chú ý trong thời gian gần đây, nhưng chính phủ Ấn Độ cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa đưa ra được bất kỳ một văn bản hướng dẫn hay bộ luật nào đền cộng đồng người dùng tiền điện tử. Theo như ông Balakrishnan thuộc văn phòng thuế Ấn Độ cho biết:
“Chúng ta không thể làm ngơ với thị trườn tiền điện tử, sẽ là quá muộn nếu chúng ta cứ chờ đợi câu trả lời từ các ủy ban… chúng tôi thấy rằng các nhà đầu tư tiền điện tử không phải là nhân tố quyết định đến tính chất của toàn bộ thị trường, và trong nhiều trường hợp, đầu tư chỉ là một mảng rất nhỏ”.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Văn phòng công tố Bulgaria tham gia điều tra quốc tế nhằm vào Onecoin

Read Next

Okcoin khai trương sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *