Chính phủ Singapore chuẩn bị triển khai mạng lưới Blockchain giao dịch xuyên biên giới

Nhà cung cấp dịch vụ chính phủ điện tử Singapore là CrimsonLogic đã công bố mạng lưới blockchain xuyên biên giới cho thương mại toàn cầu, theo một thông cáo báo chí vào ngày 18 tháng 7.

Chính phủ Singapore chuẩn bị triển khai mạng lưới Blockchain giao dịch xuyên biên giới

Được gọi là khối thương mại mở (OTB), nền tảng này được thiết kế chủ yếu để nâng cao hiệu quả của các hành lang thương mại giữa Trung Quốc và các quốc gia thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Nhiều nhà khai thác khác nhau đã đăng ký tham gia OTB, bao gồm Công ty Cảng thông tin Trung Quốc – ASEAN, Tập đoàn TIFFA và Trung tâm tình báo hàng hóa của Singapore.

Theo Eugene Wong, chủ tịch của CrimsonLogic và các công ty con là GeTS, sẽ điều hành nền tảng này, công nghệ blockchain có thể “giúp tạo niềm tin lớn hơn giữa các nhà giao dịch xuyên biên giới,”

“Khối lượng thương mại giữa ASEAN và Trung Quốc sẽ trở thành giao dịch lớn nhất giữa hai khu vực và chúng tôi hy vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc này”.

Động thái này đánh dấu một sự mạo hiểm hơn nữa vào cuộc cách mạng blockchain của Singapore, CrimsonLogic được sở hữu bởi một nhà chức trách chính quyền thành phố và cũng là một nhà khai thác cảng.

Vào tháng Tư, một cuộc họp của các quốc gia ASEAN đã chứng kiến sự cam kết rộng khắp của khu vực ASEAN, với bộ trưởng tài chính Heng See Keat lưu ý rằng công nghệ sổ kế toán phân phối có thể “thúc đẩy sự bao gồm tài chính cho các phân đoạn chưa được kiểm soát và underbanked trong ASEAN”.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Top 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới tham gia thí điểm công nghệ Blockchain cùng các ngân hàng Đài Loan

Read Next

Steve Bannon cựu cố vấn kinh tế của tổng thống Trump xác nhận sẽ tham gia và thị trường tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *