Chính phủ Mỹ rao bán Bitcoin từ các vụ bắt giữ tội phạm

Tòa án liên bang đã chính thức chấp thuận cho chính phủ Mỹ rao bán 513 Bitcoin và 512 Bitcoin Cash thu được trong vụ bắt giữ trùm môi giới web đen là Aaron Michael Shamo.

Chính phủ Mỹ rao bán 513 Bitcoin và 512 Bitcoin Cash

Chính phủ Mỹ dự định sẽ bán toàn bộ số Bitcoin và Bitcoin Cash thu được trong vụ bắt giữ Aaron Michael Shamo ước tính lên đến 10 triệu Đô. Vào ngày 31 tháng 12 năm 2017, Shamo cùng đồng bọn là Drew Wilson Crandall, Mario Anthony Noble, và Sean Michael Gygi bị bố bắt giữ khi đang phân phối hàng quốc cấm, hỗ trợ nhập khẩu mặt hàng không được phép, buôn bán ma túy, rửa tiền, hoạt động giao dịch với tài sản bất hợp pháp.

Khi FBI tiến hành chiến dịch càng quét tội phạm, Bitcoin và Bitcoin Cash được thu giữ sẽ chuyển về United States Marshals Service (USMS). Chính phủ Mỹ có đề nghị bán toàn bộ số tiền điện tử bất hợp pháp thu được và xung công quỹ bằng tiền mặt. Hơn nữa, chính phủ cũng cho biết nếu giữ số Bitcoin và Bitcoin Cash này thì phí lưu giữ sẽ rất lớn, ước tính lên đến 465 Đô mỗi tháng chỉ để đảm bảo an ninh khi lưu giữ.

Làm thế nào mà chính phủ Mỹ thất thoát 2.36 tỷ Đô?

Vào tháng 10 năm 2017 vừa qua, diễn ra chiến dịch càng quét tội phạm được thực hiện bở chính phủ Mỹ và thu về 144,336 BTC sau khi đóng cưa toàn bộ “Con đường tơ lụa”, ngay sau đó chính phủ đã rao bán toàn bộ số Bitcoin này với giá $336 một Bitcoin và tổng thu là 48.5 triệu Đô La. Giả sử lúc đó chính phủ kiên nhẫn hơn một chút giờ đây họ đã có 2.4 tỷ Đô la ở mức giá 16.000 USD một Bitcoin ở hiện tại.

Trong một vài tuần tới chính phủ sẽ tiến hành xử lý 512 Bitcoin Cash và 513 Bitcoin và rao bán với mức giá hiện tại, ước tính thu về 9.4 triệu Đô La.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Bitfury tiến hành theo dõi người dùng Bitcoin trên hệ thống Blockchain

Read Next

Binance, Bitfinex, Bittrex Tạm thời Nói Không với Người dùng Mới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *