Chính phủ Ấn Độ lo lắng khi người dân ngày càng ưa chuộng tiền điện tử

Chính phủ Ấn Độ từng rất nhiều lần đưa ra những cảnh báo những rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử mà đại diện là Bitcoin. Tuy nhiên những cảnh báo chính thức này chẳng mảy may tác động đến người dân Ấn khi mà ngày càng có nhiều người mở tài khỏan giao dịch tại các sàn giao dịch tiền điện tử tại Ấn Độ.

Chính phủ Ấn Độ lo lắng khi người dân quá ưa chuộng tiền điện tử

Gần đây chính phủ tiếp tục lặp lại các cảnh báo về rủi ro liên quan đến tiền điện tử. Tuần này, bộ trưởng bộ tài chính Ấn Độ là ông Arun Jaitley cho biết tiền điện tử không được công nhận tại Ấn Độ và cho rằng tiền điện tử thực chất họat động như mô hình Ponzi. Hơn nữa cũng có nhiều đại biểu quốc hội đồng quan điểm với ông trong vấn đề tiền điện tử. Trong khi đó ngân hàng trung ương Ấn Độ – Reserve Bank of India (RBI) cũng đã đưa ra các lời cảnh báo đến người dân vào tháng 1 và tháng 12 năm 2017 vừa qua.

Vào thứ năm, một đại biểu quốc hội đề nghị chính phủ nên tiến hành giám sát chặt chẽ việc giao dịch Bitcoin. Trong khi đó một đại biểu khác lại đề nghị các ủy ban kinh tế nên tổng hợp các vấn đề liên quan đến tiền điện tử lại nhằm đưa ra ứng xử phù hợp nhất dựa trên lợi ích chung của nền kinh tế quốc gia.

Người dân Ấn Độ vẫn rất đam mê tiền điện tử

Mặc dù các lời cảnh báo từ chính phủ vẫn tiếp tục ra rả bên tai nhưng người dân vẫn cứ đầu tư mạnh vào tiền điện tử, nhất là gần đây thống kê cho thấy các sàn giao dịch tiền địên tử tại Ấn Độ với số lượng tài khỏan mới gia tăng đột biến.

Đại diện một sàn giao dịch tiền điện tử tại Ấn Độ cho biết rằng chính phủ phản ứng quá chậm trước cơn bão giá của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Dữ liệu từ sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại này là Unocoin cho thấy số lượng người đăng ký giao dịch tiền điện tử tại Ấn Độ năm 2016 chỉ là 1.000 người nhưng cho đến năm 2017 thì con số này là 10.000 người.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Binance chính thức ngưng cung cấp mới tài khoản cho người dùng

Read Next

Illinois tích cực xây dựng bộ luật quản lý chào đón Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *