Israel đang cân nhắc về việc tạo ra đồng tiền điện tử quốc gia.

Nối gót theo Nga và Dubai chính phủ Israel đang xem xét việc ban hành sử dụng tiền điện tử ở đất nước họ Đồng Shekels điện tử. Nó có giá trị tương ứng với đồng Shekels mà họ đang sử dụng.

Thị trường kinh tế tại Israel

Dựa theo một nguồn tin thân tín với bộ trưởng bộ kinh tế cho biết thị trường chợ đen ở nước này đang chiếm đếm 22% tống sản lượng hàng hóa nội địa của họ. Và việc một đồng tiền điện tử được đăng ký và cho phép hoạt động bởi chi ha phủ sẽ hạn chế được các giao dịch ở thị trường chợ đen.

Thêm vào đó, các nguồn tin cũng cho biết, chính phủ đang xem xét và dần hợp thức hóa việc sử dụng tiền điện tử để giảm thiểu việc sử dụng tiền mặt trong nền kinh tế của họ. Và điển hình nhất là các đề nghi cấm trả tiền lương cho người dân bằng tiền mặt.

Tiến trình thực hiện sử dụng đồng shekels điện tử chỉ mới được đưa ra và xem xét, tuy nhiên chính ohur dường như đã đưa ra cá điều luật và hóa đơn để chỉnh đốn nền kinh tế và nếu cá điều chỉnh này được thông qua thì sẽ tạo nên một sự chia cắt sâu sắc giữa các ngân hàng ở quốc gia này khi phê duyệt sử dụng đồng shekels điện tử.

Rào cản đối với đồng tiền điện tử quốc gia

Các điều chỉnh về dự luật về tiền mặt ở Israel thực chất là kết quả của những thất bại gây ra bởi Knessel khi cố gắn hợp pháp hóa các lộn xộn 2 năm về trước. Áp lực đặt lên cho tiền điện tử thật sự là rất lớn để nhận được sự chấp nhận của mọi người- thủ tướng Israel cho biết.

Colu, một ứng dụng Blockchain có trụ sở đặt tại Israel, đã có cuộc tham gia đối thoại với chính phủ về vấn đề tiền điện tử. Mark Smagon từ Blockchain Colu cho biết:
“các nhà cầm quyền ở Israel đã có sự chú ý đến loại hình tiền điện tử và vì thế chúng tôi đã tham gia vào cuộc nói chuyện này và nếu cá dự luật này thành hiện thực thì Colu sẽ rất vui cùng hợp tác để thực hiện chúng”.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Các sàn Lending HOT nhất hiện nay

Read Next

Bitpay lao đao trước các xử lý giao dịch tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *