Chính phủ Hàn Quốc thông báo mức thuế cụ thể đối với doanh nghiệp, ngân hàng và sàn giao dịch tiền điện tử

Theo như tờ Yonhap cho biết, chính phủ Hàn Quốc đã thông báo vào thứ hai, 22 tháng 1 rằng các ủy ban thuế sẽ thu thuế mở mức 22% đối với doanh nghiệp và 2.2% thuế thu nhập nội địa đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Hàn Quốc đã có mức thuế cụ thể dành cho các doanh nghiệp

Thông báo thuế được ban hành sau khi có kết quản thanh tra 6 ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc về nạn rửa tiền và cho thấy thu nhập của các ngân hàng này đã tăng lên ít nhất 36 lần khi liên kết tạo tài khoản ảo giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Yonhap cho biết sàn Bithumb đã thu về 317.6 tỷ Won (tương đương $295.368.000) vào năm 2017, và dự kiến sẽ phải nộp thuế 60 triệu Won khi có thông báo thuế mới. Luật thuế mới nhắm vào các sàn giao dịch tiền điện tử và các doanh nghiệp rất phù hợp nền tảng luật thuế dựa trên thu nhập hằng năm trên 20 tỷ Won.

Bithumb là sàn giao dịch lớn nhất toàn cầu đạt tổng lượng giao dịch 2.85 tỷ Đô mỗi ngày kể từ ngày đi vào hoạt động, vào tháng 2 năm 2017 sau khi hứng chịu đợt tấn công từ các hacker đã bị thất thoát 7 triệu Đô Bitcoin và Ethereum. Sau đó các cơ quan chức năng Hàn Quốc vào cuộc và chỉ ra cuộc tấn công mạng này đến từ Bắc Triều Tiên.

Giờ đây, chính phủ Hàn Quốc đã tiến thêm một bước quan trọng khi nỗ lực kiểm sóa thị trường tiền điện tử tại Hàn Quốc. Bên cạnh các thăm dò và khảo sát thì chính phủ Hàn Quốc cũng áp đặt lệnh cấm lên các tài khoản ngân hàng ảo không qua xác định danh tính khách hàng, chặn các tài khoản ảo mở mới và cấm trẻ vị thành niên cũng như người nước ngoài không được giao dịch tiền điện tử tại các sàn giao dịch.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Trình duyệt Opera phát triển ứng dụng chống các malware đào tiền ảo

Read Next

Peter Boockvar dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm còn 1000 Đô trong năm 2018

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *