Chính phủ Hàn Quốc tham vọng chấm dứt nạn đầu cơ tiền điện tử tại thị trường nội địa

Chính phủ Hàn Quốc đang tích cực xây dựng hệ thống tự động nhận diện khách hàng đăng ký giao dịch tiền điện tử. Hệ thống này được dự kiến sẽ ra mắt vào 20 tháng 1 năm 2018, sẽ giúp các ủy ban kinh tế giải quyết được bài toán ẩn danh khi giao dịch tiền điện tử.

Hệ thống định danh khách hàng giao dịch

Tuần này, chính phủ Hàn Quốc đã ra thông báo quyết định triển khai hệ thống định danh khách hàng giao dịch tiền điện tử được kỳ vọng sẽ chấm dứt tình trạng đầu cơ bất hợp pháp tiền điện tử tại thị trường Hàn Quốc. Theo như hãng tin Yonhap đưa tin vào thứ ba.

“Chính phủ Hàn Quốc đã chính thức phát triển hệ thống định danh khách hàng tiên tiến sẽ quét sạch toàn bộ các tài khoản ma khi giao dịch từ ngày 20 tháng 1 năm 2018”.

Hơn nữa, vấn đề giao dịch ẩn danh không qua đăng ký cũng đang được xử lý sát sao bởi các ngân hàng liên kết với các sàn giao dịch. Tuy nhiên, các ủy ban kinh tế lại tin rằng chính các tài khoản ảo do ngân hàng cung cấp lại là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đầu cơ và thiếu minh bạch tài chính như hiện nay. Giờ đây việc tạo mới các tài khoản ảo cũng đã bị cấm hoàn toàn.

Những kế hoạch giám sát thị trường tiền điện tử của chính phủ Hàn Quốc

Chính phủ cũng thông báo rằng ngân hàng cần phải được tăng cường sức mạnh hơn nữa để hạn chế nạn rửa tiền xuyên quốc gia. Điều này sẽ yêu cầu các tổ chức tài chính phải khai báo tất cả các giao dịch đáng ngờ đến các ủy ban kinh tế. Hơn nữa, ngân hàng cũng phải ngưng cung cấp dịch vụ cho các tổ chức tài chính không tuân theo quy định mới của chính phủ.

Hơn nữa, các công tố viên và quan chức cảnh sát đã thiết lập các kế hoạch mới nhằm càn quét các loại tội phạm kinh tế trong năm 2018. Các cơ quan này sẽ toàn quyền khảo sát các thị trường và bắt giữ những đối tượng không tuân thủ đúng luật pháp.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin và những rủi ro tiềm ẩn trong năm mới

Read Next

Putin muốn dùng Cryptoruble để né các đòn trừng phạt kinh tế của phương Tây

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *