Chính phủ Hàn Quốc phối hợp với Nhật Bản và Trung Quốc nhằm giám sát thị trường tiền điện tử

Các ủy ban kinh tế Hàn Quốc thông báo sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng từ Trung Quốc và Nhật Bản trong một nỗ lực kiểm duyệt và giám sát thị trường tiền điện tử cũng như giảm thiểu tệ nạn đầu cơ đang có chiều hướng diễn biến phức tạp và ngày một leo thang. 6 ngân hang lớn tại Hàn Quốc vừa được thanh tra toàn diện nhằm đảm bảo ngân hang đã tuân thủ đầy đủ các quy định mới được ban hành. Với động thái hợp tác xuyên quốc gia của chính phủ Hàn Quốc nhằm điều tiết thị trường cũng như mở rộng tầm kiểm soát.

Những nổ lực thử – sai của Hàn Quốc

Ủy ban dịch vụ kinh tế Nam Hàn – Financial Services Commission (FSC) đã chính thức hợp tác với các cơ quan chức năng từ Nhật Bản và Trung Quốc nhằm hạn chế các giao dịch ẩn danh đầu cơ. Các bộ trưởng kinh tế các nước Châu Á đã nhóm họp vào tháng 12 vừa qua. Chủ tịch của FSC là ông Choi Jong-ku cho cho biết trong buổi họp báo rằng Seoul đang thiết lập một hệ thống liên kết xuyên quốc gia với Bắc Kinh và Tokyo. Ông cũng cảnh báo rằng, tình trạng đầu cơ đang có chiều hướng gia tăng do thị trường tiền điện tử hiện đang rất sôi động.

Ông Choi cũng cảnh báo rằng tiền điện tử không thể được công nhận là một phương thức thanh toán hợp pháp. Ông cho biết rằng tiền ảo chỉ là một dạng công cụ đầu cơ dựa vào tâm lý số đông. Các ủy ban kinh tế trong buổi họp báo cũng đồng tình với quan điểm trên khi nêu ra các tình trạng như lừa đảo, bất hợp pháp, trộm cắp, đầu cơ, thao túng thị trường giá tiền điện tử đã trở thành những vấn nạn quá đỗi quen thuộc. Các cơ quan chính phủ đại diện tham dự buổi họp cũng để ngõ đề xuất đóng cửa toàn bộ thị trường tiền điện tử – hướng đến liên kết kinh doanh để giảm thiểu những tác dụng xấu của thị trường tiền điện tử.

Suy nghĩ tích cực về thị trường nhưng vẫn phải đảm bảo bộ máy kiểm duyệt minh bạch

Các ủy ban kinh tế Hàn Quốc vừa có đợt thanh tra 6 ngân hang lớn tại nước này bao gồm 3 ông lớn là Woori, Kookmin và Shinhan. Các tài khoản giao dịch tiền điền tử thuộc các ngân hàng là đối tượng được kiểm duyệt gắt gao. Vào tháng trước, chính phủ đã yêu cầu các ngân hàng ngưng cấp mới tài khoảng giao dịch tiền điện tử. Một hệ thống định danh khách hàng hoàn toàn mới đã được phát triển thành công để chấm dứt nạn giao dịch ẩn danh và đầu cơ tiền điện tử.

Đại diện FSC cũng cho biết rằng các giao dịch tiền điện tử được xếp vào loại có nguy cơ rửa tiền rất cao bởi vì tính ẩn danh và không thể truy vết. Ông Choi ví các ngân hàng như “Người gác cổng” và có chức năng giám sát chặt chẽ các giao dịch nhằm phát hiện và báo cáo những giao dịch đáng ngờ. Ông Choi cũng thẳng thắn chia sẻ rằng rất có khả năng ngân hàng đã phát hiện ra những giao dịch đáng ngờ có liên quan đến rửa tiền nhưng vẫn giữ im lặng, đợt thanh tra lần này sẽ phát hiện ra những sai phạm trên và đảm bảo ngân hàng sẽ báo cáo đầy đủ trong tương lai.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 9/1: Giảm thê thảm

Read Next

Bitfury tiến hành theo dõi người dùng Bitcoin trên hệ thống Blockchain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *