Chính phủ Hàn Quốc không cho phép các ngân hàng có các hoạt động liên quan đến tiền điện tử

Các ủy ban kinh tế Hàn Quốc vừa đưa ra thông báo sẽ cấm các ngân hàng có các hoạt động liên quan đến tiền điện tử và từng bước đưa ra thời hạn cuối để các ngân hàng lớn dừng hẳn các hoạt động cũng như đóng các tài khoản trao đổi giao dịch tiền điện tử. Tất cả những sàn giao dịch tiền điện tử lớn tại Hàn Quốc đều bị tác động từ lệnh cấm này bao gồm cả Bithumb, Coinone, and Korbit. Một số ngân hàng đã chấp hành lệnh cấm đầu tiên đó là Shinhan Bank, Korea Development Bank, và Industrial Bank of Korea.

Lệnh cấm tiền điện tử tại Hàn Quốc

Các quan chức chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc họp báo để thảo luận về lệnh cấm tiền điện tử. Vào thứ tư này, các tờ báo địa phương đều đồng loạt đưa tin rằng chính phủ đã thống nhất áp đặt lệnh cấm lên các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Đại diện chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm tất cả các cơ quan tài chính lớn nhỏ liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tiền điện tử bao gồm việc mua, bán, xử lý giao dịch, đầu cơ, thế chấp.

Hơn nữa, các ủy ban kinh tế cũng cho biết các ngân hàng tại Hàn Quốc cung cấp các tài khoản ảo dành cho giao dịch tiền điện tử phải tiến hành xác thực tài khoản khi có người dùng mới đăng ký. Trong tương lai, lệnh cấm sẽ được mở rộng sang trẻ vị thành niên và người nước ngoài và hai đối tượng này không được phép mua bán, trao đổi, giao dịch tiền ảo và thậm chí là không được phép tạo tài khoản ngân hàng tại Hàn Quốc.

Nhiều ngân hàng lớn tại Hàn Quốc đã chính thức ngưng các hoạt động với tiền điện tử

Những ngân hàng lớn tại Hàn Quốc đều đã đồng loạt ngưng toàn bộ các hoạt động liên quan đến tiền điện tử cũng như đóng dịch vụ tạo tài khoản ngân hàng ảo mới đó là các ngân hàng Shinhan Bank, Korea Development Bank (KDB), Industrial Bank Of Korea (IBK), Woori Bank, KB Kookmin Bank, và KEB Hana Bank.

Shinhan Bank là nhà cung cấp tài khoản ngân hàng ảo để giao dịch tiền điện tử cho Bithumb và Korbit, giờ đây ngân hàng sẽ không cho phép mở mới các tài khoản nữa nhưng cũng không đóng các tài khoản hiện có. Development Bank cung cấp tài khoản ngân hàng ảo cho Coinone đã ra thông báo sẽ ngưng hết các hoạt động liên quan đến tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin từ tháng 1 năm sau.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Một khách hàng của Starbucks bị hack vào laptop để tiến hành chạy mã đào tiền điện tử

Read Next

Chính phủ Hàn Quốc đưa ra 6 điều kiện cần có để các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *