Chính phủ Hàn Quốc ban hành lệnh cấm các công nhân viên chức làm việc trong chính phủ không được phép có các hoạt động liên quan đến tiền điện tử

Chính phủ Hàn Quốc mới đây đã ban hành lệnh cấm toàn bộ các công nhân viên chức làm việc trong bộ máy chính phủ mua bán, sở hữu và trữ các loại đồng tiền điện tử. Đây được xem là lệnh cấm đầu tiên của chính phủ đối với toàn bộ nhân viên trong bộ máy hoạt động theo như Maeil Bussiness báo cáo vào ngày 1 tháng 3.

Hàn Quốc ban hành lệnh cấm các công nhân viên chức không được có bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tiền điện tử

Maeil Bussiness cho biết, vị bộ trưởng quản lý nguồn nhân lực của chính phủ đã phát hành bộ tài liệu với tiêu đề: “Thông tin liên quan đến các công nhân viên chức có các hoạt động liên quan đến tiền điện tử” chỉ ra rằng bất kỳ công nhân viên chức nào bị phát hiện có các hoạt động liên quan đến tiền điện tử đều sẽ xem như vị phạm lệnh cấm được ban hành của chính phủ và sẽ bị kỷ luật.

Thông báo này cũng nhấn mạnh rằng lệnh cấm được áp dụng lên cho tất cả các bộ của chính phủ. Mỗi bộ sẽ đưa ra mức kỷ luật tương ứng phù hợp với mức độ vi phạm.

Theo nhiều nguồn tin cho rằng quan điểm của chính phủ Hàn Quốc về tiền điện tử là không rõ ràng trong khi đây là thị trường tiền điện tử lớn thứ ba chỉ sau Mỹ và Nhật Bản. Vào tháng 12 năm 2017, thị trường đã phản ứng mạnh mẽ trước thông tin gây hiểu lầm của chính phủ Hàn Quốc về một lệnh cấm toàn diện lên thị trường tiền điện tử tại Hàn Quốc. Sau đó, chính phủ đã đính chính lại thông tin gây hiểu lầm này.

Cũng theo như Maeil Business đưa tin rằng Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính Hàn Quốc – Financial Services Commission (FSC), Ủy Ban thương mại công bằng – Fair Trade Commission (FTC) và trưởng văn phòng điều phối chính phủ Hong Nam-Ki trước đây đã từng đưa ra cảnh báo các nhân viên của họ tránh xa việc đầu tư vào tiền điện tử.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

SBI chính thức sở hữu 40% cổ phần của CoolBitX Đài Loan

Read Next

ICO là gì? Những rủi ro và cơ hội khi đầu tư vào ICO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *