Chính phủ Ethiopia ký bản ghi nhớ đầu tư vào công ty khởi nghiệp Blockchain và tiền điện tử

Chính phủ Ethiopia gần đây đã ký một bản ghi nhớ (MOU) đầu tư vào một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử với tên gọi Cardano (ADA), Theo the Next Web đưa tin vào ngày 3 tháng 5. Với dự án này các nhà phát triển Ethiopia sẽ áp dụng công nghệ blockchain cho ngành công nghiệp nông nghiệp của đất nước.

Chính phủ Etiopia sẽ đầu tư vào Blockchain để phát  triển nông nghiệp

Giám đốc điều hành và là người sáng lập Cardano ông Charles Hoskinson đã xác nhận tin này trong một tweet. Hoskinson nói rằng thỏa thuận với Bộ Khoa học và Công nghệ Ethiopia bao gồm đào tạo các nhà phát triển địa phương sử dụng công nghệ blockchain.

John O’Connor, Giám đốc điều hành ở khu vực châu Phi thuộc công ty mẹ của Cordano IOHK, cho biết các nhà phát triển Ethiopia hy vọng sẽ bắt đầu sử dụng nền tảng agritech dựa trên blockchain của Cardano vào cuối năm 2018.

Mặc dù MOU có thể được sử dụng để thể hiện ý định hành động từ một số bên nhất định nhưng chúng không chứa bất kỳ nghĩa vụ ràng buộc nào. Ngày bắt đầu cho dự án này chưa được công bố.

Ra mắt vào cuối tháng 9 năm 2017, Cardano là một trong mười đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường với khối lượng 9,4 tỷ đô la. Altcoin Cardano sử dụng một hệ thống Proof-of-Stake (PoS) thay vì một giao thức Proof-of-Work (PoW), mà theo ý muốn là tiết kiệm năng lượng hơn. ADA đang giao dịch ở mức 0,36 đô la vào thời điểm viết bài.

Tuần trước, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã hợp tác với tổ chức Blockchain Uganda Crypto Savannah để hỗ trợ phát triển kinh tế ở đất nước Uganda thuộc Đông Phi.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Telegram hủy bỏ ICO vòng 3 cho công chúng do huy động đủ vốn cần thiết

Read Next

DORA thông báo khởi tố hai công ty quảng bá ICO bất hợp pháp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *