Chính phủ Canada chính thức ban hành dự thảo luật vê tiền điện tử

Chính phủ Canada đã ban hành một dự thảo chính thức về các quy định mới về giao dịch, trao đổi tiền điện tử cũng như xử lý và thanh toán, theo Công báo Canada đưa tin ngày 9 tháng 6.

Chính phủ Canada chính thức ban hành dự thảo luật vê tiền điện tử

Theo dự thảo, các quy định mới sẽ bổ sung một số “thiếu sót” mà FATF nêu ra sau khi đánh giá trong năm 2015-2016, cụ thể là tăng cường quản lý chống tài trợ rửa tiền và chống khủng bố của Canada ( AML / ATF).

Các quy định mới sẽ xử lý các giao dịch tiền điện tử và xử lý thanh toán như các doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ (MSB), yêu cầu họ báo cáo các giao dịch lớn – những giao dịch trên $ 10.000 đô la Canada ($ 7700 USD) – và yêu cầu đầy đủ (KYC) tại các giao dịch nhỏ $ 1000 CAD ($ 770 USD).

Dự thảo cũng bao gồm một phân tích lợi ích chi phí, cho thấy các quy định sẽ giúp tiết kiệm chi phí lên đến 47 triệu Đô La Mỹ trong mười năm tới.

Francis Pouliot, người đồng sáng lập công ty tư vấn blockchain tại Montreal, Catallaxy, đã tweet câu trả lời của ông cho dự thảo:

“Yêu cầu mới:” Bản ghi giao dịch tiền tệ lớn “có nghĩa là các doanh nghiệp được yêu cầu lưu giữ chi tiết của mọi giao dịch trên 10.000 đô la, như báo cáo giao dịch tiền mặt lớn. Điều đó sẽ vô cùng khó khăn và khó để thực hiện triệt để. Tôi sẽ phản đối điều này. ”

FATF là một tổ chức liên chính phủ phát triển các chính sách chống rửa tiền. Các chính sách này không ràng buộc về mặt pháp lý, nhưng theo dự thảo, Canada tin rằng việc triển khai các quy định này sẽ có tác động tích cực đến danh tiếng quốc tế của Canada này.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường đỏ lửa có phải nguyên nhân do CFTC?

Read Next

Ngân hàng Columbia đóng cửa tài khoản giao dịch của sàn Buda.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *