Chính phủ Bỉ đang tài trợ 2 triệu euro vào một dự án Blockchain dành cho Chương trình Lương thực Thế giới WFP

Chính phủ Bỉ đang rót 2 triệu euro để đầu tư một dự án Blockchain dành cho Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), WFP đã đưa tin vào 19 tháng 4.

Chính phủ Bỉ tài trợ 2 triệu Đô phát triển dự án Blockchain cho WFP

Sự đóng góp này sẽ hỗ trợ Liên Hiệp Quốc (LHQ) ứng dụng công nghệ Blockchain để mở rộng chương trình cứu trợ ở những vùng nghèo khó. Dự án “Building Blocks” được thử nghiệm với các cơ quan khác nhau tại Liên hợp quốc và đã được thực hiện để chuyển tiền từ WFP cho người tị nạn hiệu quả và minh bạch hơn. Hơn 100.000 người tị nạn Syria trong các trại ở Jordan đã được hưởng lợi từ dự án này, sử dụng các khoản quyên góp được cung cấp bởi các nhà tài trợ để có được thực phẩm và các nguồn lực quan trọng khác dành cho người nghèo.

Dự án đã được giới thiệu tại Sáng kiến Leveraging cho hành động nhân đạo ở New York. Bình luận về đóng góp của Bỉ cho sáng kiến này, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Hợp tác Phát triển của đất nước, Alexander De Croo, cho biết:

“Những sáng kiến công nghệ mới sẽ cứu hàng ngàn mạng sống. Năm nay, hơn 128 triệu người trên toàn thế giới sẽ cần sự trợ giúp và bảo vệ nhân đạo. Con số này gấp ba lần so với cách đây ba năm. Chỉ bằng cách cải tiến hiệu quả viện trợ, chúng tôi sẽ thu hẹp khoảng cách giữa các yêu cầu và giao hàng viện trợ trên mặt đất. Bỉ khuyến khích những nỗ lực của WFP để đưa ra các giải pháp sáng tạo để cứu sống nhiều người hơn và giúp đỡ nhiều người hơn khi cần. ”

Vào tháng 5 năm ngoái, Liên Hiệp Quốc đã công bố kế hoạch sử dụng công nghệ Ethereum Blockchain để đảm bảo người tị nạn ở Jordan có quyền sử dụng lương thực bằng cách phân phối phiếu giảm giá sẽ được sử dụng thay cho đồng nội tệ. Công nghệ này đã được thử nghiệm bởi WFP ở Pakistan với hơn 10.000 người được hưởng lợi.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Đài Loan đang thắt chặt việc điều chỉnh bitcoin theo các quy tắc chống rửa tiền

Read Next

Cơ quan tiền tệ Macau ban hành cảnh báo cho công chúng về rủi ro khi sử dụng tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *