Chính phủ Anh, Mỹ tuyên bố giám sát kỹ càng thị trường tiền điện tử năm 2018

Đại diện chính phủ Anh và Mỹ nhóm họp tại diễn đàn kinh tế thế giới – World Economic Forum 2018 ở Danvos đã cho biết sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ thị trường tiền điện tử.

Anh, Mỹ đồng thuận giám sát chặt chẽ thị trường tiền điện tử năm 2018

Phát biểu bại hội nghị, thư ký kho bạc Mỹ – Treasury secretary là ông Steven Mnuchin và thủ tướng Anh là bà Theresa May đồng quan điểm khi cho rằng các hoạt động liên quan đến tiền điện tử nên được giám sát chặt chẽ và cần phải có một bộ luật riêng được soạn thảo kỹ càng khi mà ngày càng có nhiều trường hợp vị phạm pháp luật kinh tế và lừa đảo diễn ra.

Ông Mnuchin đã phát biểu với CNBC rằng: “Ở Mỹ, bộ khung luật pháp liên bang cho rằng nếu như bạn có ví tiền điện tử thì bạn cũng là đối tượng được giám sát bởi ngân hàng”.

Trong khi đó bà Theresa May lặp lại sự cần thiết rằng Bitcoin cần phải được chứng nhận chính thức tại Anh, nhất là trong tình cảnh Anh sắp rời Liên Minh Châu Âu, khi mà EU vẫn chưa đưa ra được lập trận rõ ràng với tiền điện tử.

“Ở thị trường tiền điện tử, chúng ta cần nghiệm túc nhìn nhận kỹ càng vì cách sử dụng tiền điện tử rất dễ để bọn tội phạm lợi dụng để thực hiện các hành động phi pháp”. Bà May đã phát biểu với Bloomberg.

“Tiền điện tử đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi phát hành ra thị trường vì thế chúng ta cần phải cẩn thận nhìn nhận tác động của nó”.

Tại World Economic Forum 2018, đại diện Ủy ban chứng khoáng Mỹ – Securities and Exchange Commission (SEC) là chủ tịch Jay Clayton cũng là đồng biên tập bài viết trên Wall Street Journal thứ 4, ngày 24 tháng 1. Ông Clayton thể hiện mối quan tâm đặc biệt của mình với công nghệ sổ cái lớn mở rộng và làm thế nào để công nghệ này định hình tương lai tài chính của thế giới.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Cách kiếm Bitcoin miễn phí 2018

Read Next

Katy Perry trình làng bộ móng tay tiền điện tử có một không hai trên Instagram

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *