Chính phủ Ấn độ có quan điểm về Bitcoin như thế nào

Các nước trên thế giới đầu tư bitcoin

Các nước trên thế giới đầu tư bitcoin

Nhiều nước trên thế giới có những quan điểm khác nhau về Bitcoin. Vậy đất nước Ấn Độ thì sao? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân tán, ra đời đầu tiên, và được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Nó có thể được trao đổi, giao dịch trực tiếp bằng các thiết bị có kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào, không có ai quản lý và giao dịch hoàn toàn.

 

Bạn đã biết những thay đổi quan điểm về Bitcoin ở Ấn Độ?

Sau khi đồng tiền 500 và 1000 Rupee bị Thủ tướng chính phủ Narendra Modi loại bỏ, đã khiến cho nền kinh tế và hệ thống tài chính Ấn độ rơi vào tình trạng hỗn loạn. Những người dân nơi đây phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tiền mặt kéo dài làm cho cuộc sống của họ gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, chính phủ đưa ra những các quy định chặt chẽ về nhập khẩu vàng và việc tịch thu đồ trang sức của các hộ gia đình. Bởi thế, các nhà đầu tư, thương nhân và các hộ gia đình đang tìm kiếm một nơi lưu trữ tài sản của mình một các an toàn như Bitcoin tăng vượt trội.

Việc tịch thu vàng và hủy bỏ giá trị 2 đồng tiền giấy khiến nhu cầu sử dụng Bitcoin tăng

Việc thu hồi tiền và hạn chế chế kinh doanh vàng đã bắt đầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế Ấn Độ. Một số chiến lược ngắn hạn của Thủ tướng Modi đưa ra để có thể thanh khoản được tiền mặt. Ngày 09 tháng 12, Modi hứa sẽ cung cấp cho hơn 100.000 thị trấn – mỗi thị trấn được lắp đặt 2 máy thanh toán điện tử để giải quyết tình trạng thiếu hụt tiền mặt.

Bất chấp nỗ lực đến từ chính phủ nhằm giải quyết thiệt hại, người dân đã bắt đầu chuyển sang những loại tài sản mang tính trú ẩn an toàn là Bitcoin.

Trong khi vàng là mục tiêu của các cơ quan chức năng, một số lượng lớn các nhà đầu tư đã chuyển sang mua bạc – không từ bỏ bất kỳ cơ hội nào. Do đó, bạc tăng giá đáng kể.

Ngoài bạc, một số nhà đầu tư khác đã chuyển sang Bitcoin. Báo chí và phương tiện truyền thông Ấn Độ đã có báo cáo về nhu cầu ngày càng cao đối với Bitcoin so với các tài sản vật chất như vàng hay bạc. Tờ Economic Times cho biết 1 Bitcoin đang có giá khoảng $850 đến $1030 tại Sàn Giao dịch như Zebpay.

Giao dịch Localbitcoins Ấn Độ tăng

Nhu cầu về Bitcoin là điều hiển nhiên và khối lượng giao dịch của thị trường OTC như Localbitcoins cũng đã gia tăng đáng kể.

Đầu tháng 11, khối lượng giao dịch hàng tuần ước tính ở $165,000. Đến cuối tháng 11 và đầu 12, khối lượng giao dịch hàng tuần lên đến $408,000 trên Localbitcoins, gấp gần 2,5 lần khối lượng.

Hiện nay người mua và bán trên Localbitcoins đang ở mức $850, cao hơn thị trường thế giới $100. Tuy nhiên sàn giao dịch Bitcoin Zebpay đưa ra mức giá từ $980 ~ $1030. Điều đó làm cho người mua và bán di chuyển sang Localbitcoins khiến cho khối lượng giao dịch hàng tuần gia tăng nhanh chóng.

Việc hủy bỏ 2 đồng tiền có mệnh giá cao nhất và hạn chế kinh doanh vàng tiếp tục ảnh hưởng đến người dân Ấn Độ. Các nhà phân tích dự đoán rằng nhu cầu đối với tài sản an toàn như Bitcoin sẽ tăng mạnh trong những tháng tới

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin giúp những người từng phạm tội hòa nhập với xã hội ra sao?

Read Next

Năm 2016, Bitcoin có gì đáng chú ý?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *