Chiếc Pizza Mua Bằng Bitcoin Được Ghi Vào Lịch Sử Bây Giờ Giá Bao Nhiêu

SALT LAKE CITY, UT – APRIL 26: A pile of Bitcoin slugs sit in a box ready to be minted by Software engineer Mike Caldwell in his shop on April 26, 2013 in Sandy, Utah. (Photo by George Frey/Getty Images)

Một sự kiện lịch sử về giao dịch bằng đồng tiền bitcoin với chiếc bánh pizza, giờ đây nếu hình dung về giá của chiếc bánh pizza ấy, bạn sẽ không thể tin nổi. Với giá trị của Bitcoin trong thời điểm hiện tại, nếu muốn ăn được chiếc pizza ấy thì đó phải là người giàu nhất thế giới.

Giá của chiếc pizza lịch sử trong thời điểm hiện tại là bao nhiêu?

Bạn đã từng ăn pizza ở Pizza 4P’s, Domino’s Pizza hay Pizza Hut chưa? Bạn thấy giá ở đó thế nào? Cho dù giá ở đó thế nào cũng không bao giờ đọ được với chiếc pizza từng được giao dịch bằng bitcoin bởi Laszlo Hanyecz vào năm 2010.

Một ngày đẹp của tháng 5 năm 2010, lập trình viên Hanyecz sống tại Floria – Mỹ đã đăng trên trang Bitcointalk.com rằng anh sẽ bỏ ra 10.000 bitcoin nếu có người mua cho anh 2 chiếc pizza. Ở thời điểm đó 10.000 BTC (đơn vị tiền bitcoin) có giá trị tương đương 25 USD

Chỉ vài ngày sau, một thành viên trên Bitcointalk.com đã mang 2 chiếc pizza đến và nhận 10.000 BTC. Khi đó Hanyecz hạnh phúc và đăng hình ảnh pizza “The Works” cực hấp dẫn của nhà cung cấp pizza Papa John’s lên diễn đàn. Có lẽ mục đích a ấy muốn mọi người phát thèm với chiếc pizza nóng hổi thơm ngon ấy.

Ở thời điểm hiện tại 1 BTC có giá trị hơn 600 USD, tức là nếu muốn mua chiếc bánh pizza trong quá khứ ở thời điểm hiện tại bạn phải bỏ ra hơn 6 triệu USD. Một mức giá mà bạn cũng không thể tin nổi phải không. Có lẽ chiếc pizza trong quá khứ là chiếc pizza ngon nhất, khiến mọi người phát thèm nhiều nhất và cho tới tận bây giờ.

Ngoài ra đồng bitcoin còn được sử dụng ở rất nhiều lĩnh vực

Đồng tiền bitcoin ở thời điểm của chiếc pizza vẫn chỉ mang hình thức lý thuyết, sau này nhiều người biết đến bitcoin, giá trị của nó mới thực sự tăng lên. Bitcoin cũng dần xuất hiện nhiều hơn, thanh toán nhiều hơn trong các lĩnh vực khác. Chẳng hạn như thanh toán học phí bằng tiền bitcoin, đây là hình thức thanh toán được áp dụng tại Đại học Nicosia Cyprus, Hy Lạp và nhiều dịch vụ tiện tích khác nữa của nhiều nước trên thế giới.

Bitcoin cũng xuất hiện trong cả hàng không, khi tỉ phú Richard Branson người luôn có những ý tưởng sáng tạo và cải cách, ông đã từng đề cập đến thanh toán bằng bitcoin. Vingrin Galactic của câu lạc bộ tỉ phú du hành thám hiểm hàng không cũng đã sử dụng bitcoin. Nhiều tỉ phú khác cũng đã đề cập và chấp nhận sử dụng đồng tiền bitcoin.

Đồng tiền bitcoin càng trở nên có giá trị, đã từng trở thành xu hướng trong đầu tư. Chưa kể tới việc thanh toán dễ dàng, nhanh chóng và có thể thực hiện tại bất kì nơi đâu trên thế giới có hỗ trợ hệ thống bitcoin. Đồng tiền bitcoin được nhiều người biết đến, săn lùng sở hữu và thể hiện đẳng cấp của người có tiền bitcoin.

EcoinBanks

Read Previous

Những Dấu Ấn Đáng Nhớ Trong Lịch Sử Đồng Tiền Điện Tử Bitcoin

Read Next

Cha Đẻ Bí Ẩn Của Bitcoin Được Đề Cử Nobel Kinh Tế

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *