Chỉ khoảng 2% dân Mỹ sở hữu Bitcoin trong đó có dưới 1% dự định mua thêm – Tương lai của tiền điện tử sẽ đi về đâu?

Một cuộc thăm dò của Wells Fargo đã tiết lộ rằng chỉ có 2% nhà đầu tư ở Mỹ hiện đang nắm giữ Bitcoin – một phát hiện mà những người tin tưởng sẽ cho đây là tiềm năng cực lớn cần được khai thác, còn người bi quan chỉ trích crypto sẽ không đi tới đâu.

Chỉ khoảng 2% dân Mỹ sở hữu Bitcoin trong đó có dưới 1% dự định mua thêm – Tương lai của tiền điện tử sẽ đi về đâu?

Vì lãi suất của Bitcoin vẫn cao, nên 26% nhà đầu tư Mỹ bị hấp dẫn bởi đồng tiền điện tử hàng đầu. Tuy nhiên, dưới 0,5% số người được hỏi cho biết sẽ mua BTC trong tương lai gần.

Theo khảo sát, một trong những yếu tố cản trở đầu tư vào cryptocurrency là rủi ro giao dịch Bitcoin. Chính xác là 75% nhà đầu tư Mỹ nhận định Bitcoin rất nguy hiểm, trong khi 23% cho biết nó có phần rủi ro.

Nhà đầu tư sợ hãi rủi ro từ tiền điện tử

Chỉ có 2% nhìn nhận BTC không quá nguy hiểm trong khi rất ít người giữ quan điểm Bitcoin, hay cryptocurrency không hề có rủi ro. Tuy nhiên, các nhà đầu tư trẻ tuổi hơn có thể thay đổi hình ảnh về tiền mã hóa trong tương lai.

tiendientu.org-rui-ro-crypto
Bitcoin được số đông nhà đầu tư đánh giá là RỦI RO

Báo cáo phân tích:

“Nhưng như những gì khảo sát của Wells Fargo/Gallup đã tìm thấy trong quá khứ, hầu hết nhà đầu tư Mỹ ưa thích các khoản đầu tư an toàn, thà lựa chọn bảo mật hơn là lợi nhuận vượt bậc.

Tuy nhiên, nhìn về tương lai thì nhiều nhà đầu tư trẻ cho biết họ đang mong đợi Bitcoin dần được chấp nhận rộng rãi hơn và dự định đầu tư nhiều hơn.”

Người trẻ ưa thích mạo hiểm

Cuộc thăm dò cũng thấy rằng Bitcoin phổ biến hơn ở nam giới và những người trong độ tuổi từ 18 – 493% nam giới sở hữu tài sản kỹ thuật số, nhưng chỉ có 1% phụ nữ tương tự. Khoảng 1% nhà đầu tư người Mỹ từ 50 tuổi trở lên sở hữu BTC, so với 3% số người từ 18 – 49 tuổi.

tiendientu.org-nguoi-tree-ua-thich-mao-hiem
Nhiều khảo sát đều cho thấy giới trẻ ưa thích đầu tư Bitcoin hơn tài chính truyền thống

Sở hữu tiền mã hóa cũng cao hơn với những người kiếm được ít nhất 90.000 USD – 3% so với dưới 1% số nhà đầu tư có thu nhập thấp hơn.

Cuộc khảo sát được thực hiện trong quý II năm nay, từ 7/5 đến 14/5 trong số những người trưởng thành ở Mỹ đã đầu tư khoảng 10.000 USD trở lên vào các quỹ tương hỗ, trái phiếu hoặc cổ phiếu.

Lỗ hổng kiến ​​thức

tiendientu.org-lo-hong-kien-thuc
Người trẻ có đôi chút kiến thức về Bitcoin và crypto hơn là người lớn tuổi

Chỉ có khoảng 29% người được hỏi có một số kiến ​​thức về tiền điện tử, 67% đã nghe về những tài sản kỹ thuật số này nhưng không biết nhiều về chúng. Khoảng 5% nhà đầu tư chưa từng nghe về tiền điện tử. Nam giới biết “cái gì đó” liên quan đến BTC nhiều hơn phụ nữ – 38% so với 20%.

Tuổi tác cũng đóng vai trò chủ đạo trong việc xác định mức độ kiến ​​thức về Bitcoin nói riêng và tiền mã hóa nói chung. 48% những người trong độ tuổi 18 – 49 hiểu biết về đồng tiền điện tử hàng đầu, so với 22% số người từ 50 – 64 tuổi. Còn với những người trên 65 tuổi, chỉ có 16% trong số họ “biết điều gì đó”.

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

Tổng hợp những vụ lừa đảo tiền điện tử gây chấn động tại Việt Nam

Read Next

Tthị trường giảm nhẹ ngày 30/7, riêng TRON vẫn tăng giá

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *