Chỉ 36 trong số 100 đồng tiền điện tử hàng đầu là có hoạt động

Theo nghiên cứu mới, chỉ có 36 trong top 100 thực sự được xây dựng dựa trên một sản phẩm đang hoạt động. Nếu điều này là đúng, vậy hãy quên top 100, điều này cũng đồng nghĩa với việc có tới 1.829 đồng tiền điện tử dư thừa.

Chỉ 36 trong số 100 đồng tiền điện tử hàng đầu là có hoạt động

Trước khi tiếp tục, tôi phải nhấn mạnh rằng đây không phải là lời khuyên đầu tư. Chỉ là nghiên cứu này đã phát hiện ra rằng chỉ có 36 trong top 100 được xây dựng dựa trên một nền tảng vững chắc, điều đó không có nghĩa chúng là những cơ hội tốt để đầu tư, và cũng không có nghĩa phần còn lại là sh*tcoin. Tiền điện tử rất dễ bay hơi và nhạy cảm về thời gian, cách duy nhất bạn có thể xác định xem một cái gì đó có phải là một cơ hội đầu tư tốt hay không là bạn phải tự nghiên cứu cùng tìm hiểu kỹ về chúng.

Nghiên cứu về 100 tiền điện tử hàng đầu được thực hiện bởi John Bardinelli và Daniel Frumkin, và sau đây là 36 đồng coin đang hoạt động:

Bitcoin, Ethereum, XRP, Bitcoin Cash, Stellar, Litecoin, Tether, Monero, NEO, Binance Coin, Zcash, Qtum, 0x Protocol, Bytecoin, Decred, BitShares, Steem, Siacoin, Augur, Basic Attention Token, Nano, Golem, Pundi X, Waves, KuCoin Shares, Wanchain, Komodo, Ardor, Huobi Token, ZenCash, PIVX, Kyber Network, Bancor, Loom Network, Polymath và Bibox Token.

Nghiên cứu đầy đủ có thể được tìm thấy ở đây.

Chính xác chúng đều có một sản phẩm đang hoạt động? Vâng, Bardinelli và Frumkin đã xác định các sản phẩm làm việc như sau:

Một sản phẩm đang hoạt động nghĩa là chúng đang hoạt động và có sẵn cho công chúng. Mainnet của chúng có thể đã được phát hành trong một thời gian, số phiên bản trên 1.0. Các doanh nghiệp và cá nhân sử dụng chúng hàng ngày trong các ứng dụng phi tập trung (dapp), hợp đồng thông minh hoặc giao dịch tiền tệ kỹ thuật số. Nói cách khác, sự tồn tại của một sản phẩm không nhất thiết có nghĩa là sản phẩm đó đang hoạt động.

Hơn thế nữa:

Tương tự như vậy, chúng có một nền tảng dapp có mainnet nhưng không có bất kỳ dapp đáng chú ý nào thì sẽ không được coi là hoạt động theo tiêu chí này.

Đó là nguyên nhân tại sao TRON và EOS không có mặt trong 36 đồng coin đang hoạt động.

Hãy cùng khám phá một số giải thích của Bardinelli và Frumkin

Không có gì ngạc nhiên khi Bitcoin đứng đầu danh sách này vì nó đã chứng minh một số trường hợp cụ thể nó được sử dụng – đó là một sản phẩm hoạt động, theo nghiên cứu:

Ngày nay, Bitcoin đang được sử dụng cho các khoản thanh toán ngang hàng trên toàn cầu. Hơn thế nữa, nó đang dẫn đầu con đường hướng tới một tương lai, mà trong đó công nghệ tài chính là không có sự tin cậy, an toàn và kiểm duyệt. Nếu không có Bitcoin, danh sách này sẽ không tồn tại. 

Một bất ngờ xuất hiện trong danh sách là đồng Monero, một đồng coin gần đây nổi tiếng với tin tức gian lận và hack. Hai nhà nghiên cứu này nói rằng sự riêng tư là một phần quan trọng để xem xét đồng coin có đang hoạt động hay không:

Hầu hết các đồng tiền điện tử cung cấp ít cung cấp ở dạng ẩn danh. Monero được xây dựng để tạo sự riêng tư gần như hoàn hảo: địa chỉ ‘tàng hình’, chữ ký vòng và đồng coin hoàn toàn fungibility. Tất cả điều này cho phép người dùng Monero thực hiện các giao dịch mà không để lộ danh tính của họ. Monero đã có sự tăng trưởng ổn định qua các năm nhờ vào một nhóm chuyên gia phát triển và một cộng đồng năng động. Dự án tiếp tục phát triển với các tính năng bảo mật mới và tính năng bảo mật giao dịch được cải thiện. 

Hãy xem bản nghiên cứu đầy đủ, nó sẽ cung cấp cho bạn một số giải thích thú vị và hơn nữa có thể nó sẽ giúp bạn đưa ra những cân nhắc quan trọng để xác định danh mục đầu tư tiếp theo. Như đã nói, đây không phải là lời khuyên đầu tư, nhưng nó tồn tại như một điểm chuẩn cho một số khía cạnh của đầu tư tiền điện tử.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Hãng đào Bitcoin ở Na Uy bị đe dọa đánh bom

Read Next

Estonia, Hình Mẫu Blockchain Cho Các Quốc Gia Khác?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *