Charlie Lee cho biết các sàn giao dịch tiền điện tử bị hack không hề ảnh hưởng đến bản chất của tiền điện tử

Sự kiện sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb bị hack gần đây “không thực sự thay đổi nguyên tắc cơ bản của Bitcoin” theo người sáng lập Litecoin (LTC) là Charlie Lee đã nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC ngày 20 tháng 6.

Charlie Lee cho biết các sàn giao dịch tiền điện tử bị hack không hề ảnh hưởng đến bản chất của tiền điện tử

Theo Lee, việc giảm giá là một phản ứng điển hình của thị trường đối với tin tức về vụ hack, và “nó xảy ra mọi lúc,” bởi vì mọi người sợ hãi. Theo Lee, sự kiện một sàn giao dịch tiền điện tử bị hack không ảnh hưởng đến các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin chỉ trong cùng một cách như một vụ cướp ngân hàng không ảnh hưởng đến giá vàng:

“Nếu sàn giao dịch không có sự bảo vệ đủ tốt và bị tấn công, nó không thực sự thay đổi nguyên tắc cơ bản của bất kỳ đồng tiền điện tử nào mà họ đang bảo vệ.”

Xem xét việc hack gần đây, Lee tuyên bố rằng các sàn giao dịch tiền điện tử ngay bây giờ đang khám phá và tìm hiểu cách để bảo vệ tốt hơn quỹ của khách hàng. Theo Lee, quá trình này đang được cải thiện, nhưng vẫn “còn rất nhiều điều cần phải cải tiến.”

Lee cũng nhấn mạnh một “sự thay đổi mô hình tài chính cá nhân với Bitcoin”, có nghĩa là mọi người phải làm quen với việc bảo vệ đồng tiền của họ, “tốt hơn nhiều so với tài chính truyền thống.”

Theo Lee, mặc dù giảm 60-70 phần trăm trong năm qua, Bitcoin vẫn “thực sự phá triển tốt”, tuyên bố rằng mạng lưới Bitcoin đã trở nên mạnh mẽ hơn trong vài năm qua. Lee nói rằng giá hiện tại của Bitcoin dường như đang “xa rời sự phát triển thực tế của Bitcoin” và cho rằng giá sẽ tăng trở lại và “quay trở lại khá sớm”.

Trong cuộc phỏng vấn, Lee cũng cho rằng thị trường hiện đang ở trạng thái “chịu đựng”, nhưng thật khó để nói thời gian sẽ kéo dài bao lâu – từ ba đến bốn năm, hoặc chỉ trong một ngày:

“Tôi đã hoạt động trong không gian tiền điện tử từ bảy đến tám năm nay và tôi đã thấy thị trường phát triển cũng như thoái lùi kéo dài từ ba đến bốn năm nay. Vì vậy, lần này có thể là một giai đoạn kéo dài đến bốn năm hoặc nó có thể phục hồi vào ngày mai. ”

Vào ngày 19 tháng 6, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc là Bithumb đã bị tấn công, dẫn đến việc mất 30 triệu đô la tiền điện tử. Việc giao dịch phải tạm thời bị đình chỉ tất cả các khoản tiền gửi và thanh toán. Theo Coinmarketcap, khối lượng giao dịch 24 giờ của Bithumb đã giảm xuống còn khoảng 236 triệu đô la từ 374 triệu đô la được ghi nhận vào ngày 19 tháng 6.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Chuyên gia nhận xét về tác động của ngành công nghiệp đào tiền điện tử đến cổ phiếu của AMD

Read Next

Giám đốc điều hành Nasdaq tuyên bố các ICO đang đặt ra các rủi ro lớn cho nhà đầu tư

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *