Charlie Lee chia sẻ Bitcoin là “Vàng”, Litecoin là “Bạc” và Ripple là…“Kim cương”

Charlie Lee – người sáng lập Litecoin, trong một cuộc phỏng vấn cho trang web Trung Quốc Jinse.com, đã nói về tầm nhìn của ông về tiền điện tử, so sánh giữa BTC, LTC và XRP và có một nhận định gây tò mò.

Charlie Lee

Cuộc phỏng vấn diễn ra trong Hội nghị thượng đỉnh Blockchain châu Á 2018 tại Đài Loan. Trong một thời gian rảnh, Lee dành một chút thời gian để trả lời một số câu hỏi mà nhóm đưa ra, đưa ra một số hiểu biết thú vị về thế giới tiền ảo.

Quyết định bán Litecoins giúp ông có được ”sự giải thoát”

Lee nói rằng, ông đã cân nhắc 2 tuần liền về quyết định bán toàn bộ Litecoin của mình, cân nhắc hệ quả của hành động này lên thị trường và ông cho đó một « sự giải thoát »

“Tôi suy nghĩ về nó hơn 2 tuần, và tôi không cảm thấy áp lực khi bán nó..Bởi vì lúc đó tôi cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về hướng đi của thị trường dù vậy mọi chuyện đã diễn ra vẫn rất quá dị với tôi”

Việc bán LTC giúp ông thoát khỏi các chỉ trích thiên vị cho đồng tiền này và giúp ông có được sự tập trung để phát triển nó.

Bitcoin (BTC) là vàng kỹ thuật số

Lee đã từng có một nhận xét rất nổi tiếng về mối quan hệ giưa LTC và BTC: “Litecoin là bạc khi Bitcoin là vàng“, ông cho rằng BTC gần với mô tả vàng nhất trong lĩnh vực tiền ảo

Với sự chấp nhận khổng lồ đang có cùng sự gia tăng đáng kể về giá làm cho BTC lưu trữ giá trị . Chất lượng này làm cho nó hoàn hảo để so sánh chính xác với vàng, là Bitcoin tương đương kỹ thuật số của nó:

“Bitcoin không cần phải đối mặt với vấn đề lưu trữ; nó cũng rất thuận tiện chuyển đỏi. Đối với tôi, nó tốt hơn vàng ở nhiều khía cạnh. Nếu bạn lạc quan hơn, giá trị thị trường của Bitcoin có thể lớn hơn giá trị thị trường 10 nghìn tỷ vàng đang tồn tại. Tiềm năng x100 vẫn đang còn đó”

Litecoin (LTC) là bạc

Litecoin bị định giá thấp so với Bitcoin được đánh giá cao và Bitcoin CashBitcoin (BTC) và Litecoin (LTC), theo Charlie lee, chia sẻ cùng một triết lý. Sự khác biệt cơ bản nằm trong chí phí cần thiết để xử lý một khối và tốc độ giao dịch:

“Litecoin (LTC) đang giao dịch nhanh gấp 4 lần so với Bitcoin (BTC) nhưng Bitcoin được sử dụng nhiều hơn. Hiện tại, cơ sở người dùng của Bitcoin và Litecoin là tương đối ngang nhau. Nhiều người đang sử dụng Bitcoin và Litecoin cùng một lúc”

XRP của Ripple là..kim cương kỹ thuật số !?

Đối với Lee, sự tập trung cực đoan của XRP khiến ông có sự liên tưởng đến thị trường kim cương . Trước hết, sự tập trung cho phép sự thao túng. Charlie Lee đã nói rằng những người Hold Ripple đang háo hức là tin tốt cho những người yêu thích fiat

“Có nhiều nhiều altcoin mà giá trị nó ngang ngửa Ripple, nhưng Ripple giống như một viên kim cương vì nguồn cung đang bị một ai đó thao túng và khiến giá trị bị thổi phồng. Nó tương tự với sự trang trọng nếu bạn mua một chiếc nhẫn đính hôn có gắn Ripple trên đó, haha! ”

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Hàng trăm nhà đầu tư nước ngoài khóc ròng vì mở lại xưởng đào coin Skymining là nhiệm vụ bất khả thi

Read Next

Thị trường ngày 31/7 vẫn ảm đạm, liệu sẽ có bức phá hay không?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *