Chánh văn phòng mới của Hoa Kỳ: Bitcoin là tốt, ‘Không thể thao túng bởi bất kỳ chính phủ nào’

Tuần này, sau khi John F. Kelly nghỉ phép theo lịch trình, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã chọn Mick Mulvaney ủng hộ Bitcoin để giữ chức vụ Chánh văn phòng Nhà Trắng bắt đầu năm 2019.

Theo chuyên gia Matt O’Brien của Washington Post , Mulvaney đã lên tiếng về việc ông ủng hộ Bitcoin (BTC)  và trong bài phát biểu của Mẹ Jones đã ca ngợi bản chất phi tập trung của Bitcoin như một loại tiền tệ đồng thuận.

Trong năm 2016, Mulvaney báo cáo nói rằng Cục Dự trữ Liên bang “một cách hiệu quả giảm giá trị đồng đô la” và nhấn mạnh rằng việc thực hiện kiểm soát như vậy là không thể với một cryptocurrency như Bitcoin đó là “không manipulable bởi bất kỳ chính phủ.”

Nó có tốt cho Bitcoin không?

Có một quan chức cao cấp và một thành viên có ảnh hưởng của chính quyền Trump chắc chắn là tích cực cho sự tăng trưởng dài hạn của lớp tài sản.

Mặc dù lập trường trung lập của Mulvaney đối với lĩnh vực tiền điện tử có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ của các nhà quản lý và nhà lập pháp ở Mỹ ở một mức độ nhất định, nhưng thực tế không thể có tác động ngắn hạn đến lộ trình được thực hiện bởi các ủy ban như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC ) hoặc Ủy ban giao dịch hàng hóa và tương lai (CFTC).

Tuy nhiên, sự hiện diện của các quan chức ủng hộ Bitcoin và tiền điện tử trong chính phủ Hoa Kỳ có thể khuyến khích các quan chức chính phủ khác đánh giá tiền điện tử theo cách trung lập và phân tích lợi ích mà hệ thống tài chính phi tập trung có thể mang lại.

Vào tháng 9 năm 2017, ví dụ, ngân hàng trung ương Phần Lan đã đưa ra một cuộc thảo luận nghiên cứu mô tả rõ ràng sự không hiệu quả của việc điều chỉnh các giao thức blockchain. Nghiên cứu kết luận rằng Bitcoin không phải và không thể được điều chỉnh bởi vì giao thức hoạt động theo các quy tắc nghiêm ngặt được thực hiện bởi cộng đồng được duy trì bởi các nhà khai thác, nhà phát triển và nhà khai thác nút.

Bài viết đọc :

Bitcoin Bitcoin không được quy định. Nó không thể được quy định. Không cần phải điều chỉnh nó vì như là một hệ thống, nó được cam kết với giao thức như hiện tại và phí giao dịch mà nó tính phí cho người dùng được xác định bởi người dùng độc lập với những nỗ lực của người khai thác. Thiết kế của Bitcoin như một hệ thống kinh tế là một cuộc cách mạng và do đó sẽ xứng đáng với sự chú ý và xem xét kỹ lưỡng của nhà kinh tế ngay cả khi nó không hoạt động. Chức năng rõ ràng và hữu ích của nó sẽ khuyến khích hơn nữa các nhà kinh tế nghiên cứu cấu trúc tuyệt vời này.

Như đã thấy trong bài viết của ngân hàng trung ương Phần Lan, ngân hàng trung ương hoặc chính phủ có thể phân tích cấu trúc của Bitcoin một cách trung lập và tạo ra các khung pháp lý thực tế xung quanh nó mà không hạn chế sự phát triển của các công ty trong ngành.

Hiện tại, liên quan đến Bitcoin và thậm chí Ethereum , SEC đã làm rõ rằng Bitcoin không được coi là bảo mật theo luật hiện hành, về cơ bản là phê duyệt cơ sở hạ tầng xung quanh nó.

Trong nhiều tháng qua, SEC tại Hoa Kỳ và các cơ quan chức năng khác trên thị trường toàn cầu chủ yếu làm việc về việc tích hợp các chính sách nghiêm ngặt của khách hàng Biết khách hàng (KYC) để loại bỏ hoạt động rửa tiền trong thị trường tiền điện tử.

Đánh giá trung lập

Sự tồn tại của một quan chức chính phủ cấp cao trong chính phủ Hoa Kỳ, hiểu mục đích của tiền tệ kỹ thuật số có thể có tác động lâu dài đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và có thể khuyến khích người khác đánh giá lớp tài sản dưới một khía cạnh khác.

Tuy nhiên, như tờ New York Post đưa tin vào ngày 16/12, Mulvaney từng mô tả Tổng thống Trump là một người ghê gớm, một nhà phân tích chính trị đặt câu hỏi, vị giám đốc chính trị mới có thể ở lại trong bao lâu.

Hình ảnh Mick Mulvaney từ Gage Skidmore / Flickr

EcoinBanks

Read Previous

Tiền điện tử mùa đông? họ ‘Hoàn toàn ở nhà’ trong Khí hậu thị trường này

Read Next

Donald Trump thuê người hỗ trợ Bitcoin nổi bật Mick Mulvaney cho nhân viên Nhà Trắng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *