Chàng Trai Vứt 9 Triệu USD Bitcoin Ra Bãi Rác Khi Dọn Nhà

Anh chàng James Howells đã vô tình vứt đi chiếc ổ đĩa cứng có lưu tài khoản chứa hơn 7.500 Bitcoin, đã khiến hàng nghìn người dân Anh cũng muốn đổ xô ra bãi rác tìm kiếm…

Hiện nay, Bitcoin đang là loại tiền thay thế được sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử. Bitcoin thường được giao dịch như một dạng đầu tư và đang được coi như vàng vì nó có những tính chất lưu thông, dự trữ, thanh toán… Trước đó, Bitcoin khi mới xuất hiện hầu như không có giá trị lớn nhưng đến nay, nhiều người đã sử dụng nó để giao dịch như một loại tiền mới và giá trị của nó đã tăng vọt chỉ sau vài năm kể từ ngày xuất hiện.

Nguyên nhân bị mất Bitcoin

Tại thời điểm bị mất bitcoin, giá quy đổi của một Bitcoin lúc đó lên tới 1200 USD, nghĩa là tài khoản trong máy tính của Howells đang sở hữu có giá trị tương đương 9.000.000 USD. Nhưng từ lâu Howells đã ngừng sử dụng chiếc đĩa cũ và cất ở trong ngăn kéo tủ. Năm ngoái trong một lần dọn nhà, Howells đã vô tình vứt bỏ nó đi.

Năm 2009, Bitcoin mới xuất hiện không lâu nên còn rất mới mẻ, những chiếc máy tính cá nhân gia đình có thể kiếm ra các Bitcoin nhanh chóng. Chỉ trong một tuần, Howells đã kiếm được hơn 7.500 Bitcoin. Nhưng Anh đã từ bỏ đồng Bitcoin sau một tuần tạo ra chúng vì bị bạn gái phàn nàn rằng chương trình làm cho máy tính quá nóng và chậm có thể sẽ dẫn đến hỏng máy.

Nỗ lực tìm kiếm tài sản bitcoin

Sau khi nhận ra rằng chiếc ổ đĩa cứng của mình chứa hàng triệu USD, Howells đã kiểm tra lại xem mình đã sao lưu chúng sang một thiết bị khác chưa, nhưng tất cả đều vô vọng. Cuối cùng anh đã quyết định đến bãi rác tìm 1 chuyến xem sao, nhưng đến nơi Howells phải thất vọng khi thấy bãi rác quá lớn ngoài sức của anh.

Chiếc ổ đĩa cứng giá trị đó đã bị chôn sâu dưới bãi rác ở xứ Wales, để tìm ra nó chẳng khác nào mò kim dưới đáy biển xác suất tìm được vô cùng nhỏ.

Hội đồng quản lý bãi rác đó cho biết: tại thời điểm Howells ném chiếc ổ đĩa cứng đi cho đến thời điểm hiện nay, có lẽ nó đã bị chôn sâu dưới 25.000 mét khối rác và bụi và nếu có tìm được thì chưa chắc còn sử dụng được.

Hiện tại chiếc ổ đĩa cứng của Howells đang nằm sâu trong bãi rác rộng ngang một sân bóng đá. Anh cũng cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm chiếc ổ đĩa cứng của mình và nhờ đến cảnh sát giúp đỡ. Tuy nhiên sự việc không đơn giản một chút nào và gặp rất nhiều khó khăn.

Năm nay đồng tiền Bitcoin bắt đầu được sử dụng phổ biến hơn bao giờ hất vì các nhà đầu tư và doanh nghiệp đã chấp nhận loại tiền này như một loại tiền chung cho cả thế giới.

EcoinBanks

Read Previous

Nhật Bản sẽ thực hiện thanh toán tiền điện bằng Bitcoin

Read Next

Những Nguyên Nhân Khiến Bitcoin Bùng Nổ Lớn Tại Thái Lan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *