Cha Đẻ Bí Ẩn Của Bitcoin Được Đề Cử Nobel Kinh Tế

Bitcoin

Năm 2016 cũng có nhiều cái tên được đề cử giải thưởng Nobel kinh tế, nhưng điều thú vị là cha đẻ bí ẩn của đồng tiền Bitcoin cũng xuất hiện trong đề cử.

Trong hệ thống giải thưởng Nobel thì kinh tế là một lĩnh vực rất quan trọng. Giải thưởng vinh danh cho những người có đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực kinh tế. Mỗi năm trong lĩnh vực này chỉ một người được trao giải như thế, và năm 2016 cũng có nhiều cái tên được đề cử, nhưng một điều khá thú vị là cha đẻ bí ẩn của đồng tiền Bitcoin cũng xuất hiện trong đó và chưa xác định được rõ ràng danh tính của người đó.

Đề cử giải Nobel kinh tế cho người tạo ra Bitcoin

Cho tới hiện tại vẫn chẳng ai biết người tạo ra bitcoin là ai. Đây cũng là lần đầu tiên giải thưởng Nobel kinh tế lại xuất hiện một cái tên bí ẩn như vậy.

Nhiều người đã tin rằng một người Nhật Bản là Satoshi Nakamoto, đây cũng là nhà kinh tế, nhà toán học, nhà lập trình viên và cũng là người sáng tạo ra Bitcoin. Tuy nhiên ông lại luôn phủ nhận mình không phải là người tạo ra Bitcoin.

Trong năm 2008 đã có chữ kí của Satoshi Nakamoto với văn bản công bố cụ thể về Bitcoin, không chỉ giới thiệu cách hoạt động ông còn đưa ra phần mềm cho nền móng hệ thống tiền ảo bitcoin.

Vì sao cha đẻ bitcoin vẫn được đề cử

Mặc dù ông Satoshi đã kiên quyết phủ nhận, giáo sư Bhagwan Chowdhry vẫn để tên “Satoshi Nakamoto” xuất hiện trong danh sách đề cử của giải Nobel kinh tế 2016.

Với những lợi ích của đồng tiền ảo Bitcoin đóng góp lớn cho sự phát triển của tài chính thế giới, Chính đồng Bitcoin và người sáng tạo xứng đáng được xuất hiện trong danh sách giải thưởng Nobel kinh tế.

Ông Bhagwan cũng đã nói nhiều về việc đồng tiền Bitcoin đem đến nhiều ưu điểm tiện lợi so với loại tiền truyền thống. Bitcoin dễ sử dụng, có thể chia nhỏ thành hàng triệu đơn vị, đặc biệt bitcoin có thể chuyển khoản ngay lập tức tới bất kì nơi đâu trên thế giới, không gặp trở ngại bởi chính phủ hay các tổ chức tài chính trung gian. Giao dịch bitcoin trở nên nhanh chóng và không mất phí giao dịch. Thực sự là những điểm nhấn ấn tượng cho một loại tiền thương mại hiện đại.

Cũng nhờ khả năng thực hiện giao dịch dễ dàng không qua quản lý của ngân hàng thế giới hay chính phủ, dẫn tới việc những đồng tiền bitcoin bị các tổ chức tội phạm lợi dụng. Bên cạnh đó cũng ẩn chứa những rủi ro khi thực hiện giao dịch với đồng tiền bitcoin. Tuy nhiên đây không phải là lỗi của đồng tiền bitcoin, lỗi nằm ở cách sử dụng quản lý loại tiền này chưa đúng. Nếu có những cách quản lý phù hợp và đúng đắn, đồng tiền bitcoin chắc chắn sẽ trở thành đồng tiền giá trị nhất.

Dù thế nào đi nữa việc người sáng tạo ra đồng bitcoin được đề cử giải Nobel kinh tế, điều đó cho thấy sự ảnh hưởng tầm quan trọng trong nền kinh tế thế giới.

EcoinBanks

Read Previous

Chiếc Pizza Mua Bằng Bitcoin Được Ghi Vào Lịch Sử Bây Giờ Giá Bao Nhiêu

Read Next

Bitcoin Được Hỗ Trợ Từ Steam Có Thể Dùng Mua Game và Item

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *