CFTC cảnh báo nạn lừa đảo liên quan đến tài khoản hưu trí tiền điện tử

Người dân Mỹ giờ đây cần cảnh giác hơn với chiêu lừa đảo mới, đó là dùng các tài khoản tiền điện tử hưu trí mạo danh đã được xác nhận bởi Ủy ban thuế quốc gia – Internal Revenue Service (IRS). Theo như Ủy Ban Giao Dịch Hàng Hóa Mỹ – Commodity Futures Trading Commission (CFTC) đã đưa ra cảnh báo.

CFTC đưa ra cảnh báo liên quan đến lừa đảo với tài khoản hưu trí

Vào ngày 2 tháng 2 vừa qua, CFTC đã chính thức đưa ra cảnh báo về những kẻ lừa đảo mạo danh đã được phê duyệt bởi IRS để dụ dỗ khách hàng. Trong khi đó CFTC khẳng định không hề có bất kỳ trường hợp nào được phê duyệt như vậy.

“Người nộp thuế tại Mỹ có xu hướng tập trung vào các khoảng tiết kiệm hưu trí nhiều hơn là tiết kiệm đóng thuế ngay trong lúc còn đi làm. Do đó nhiều kẻ lừa đảo nắm bắt được tâm lý này nên đã dụ dỗ mọi người mua tiền điện tử để dùng khi về hưu vì khi đó giá sẽ tăng mạnh, hơn nữa khi mua tiền điện tử thì sẽ không phải đóng thuế đã được phê duyệt bởi IRS.”

Theo như nhiều báo cáo gần đây các tài khoản hưu trí cá nhân liên quan đến tiền điện tử có chiều hướng gia tăng và ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, theo như CFTC thì các mức thuế dành cho công dân Hoa Kỳ không phản ánh các rủi ro liên quan trong nền kinh tế nhất là tình trạng lừa đảo liên quan đến tiền điện tử ngày một gia tăng.

“Các cơ quan Hải Quan và IRS sẽ không đánh giá các dự án của các nhà đầu tư hay thẩm định chất lượng, tính hợp pháp của một khoảng đầu tư hay người quảng bá nó”.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Singapore Airlines phát triển hệ thống quản lý chuyến bay dựa trên công nghệ Blockchain

Read Next

Thị trường tiền điện tử hồi phục nhẹ sau khi SEC và CFTC tiến hành thảo luận quản lý thị trường

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *