CEO ViaBTC: Trung Quốc sẽ cấm giao dịch Bitcoin

Giám đốc điều hành ViaBTC Haipo Yang đã phát biểu rằng “Trung Quốc sẽ đóng cửa tất cả sàn giao dịch”, tin tưởng vào tin đồn rằng nước này sẽ cho hoạt động trao đổi Bitcoin là bất hợp pháp.

Trước đó, kênh truyền thông Trung Quốc Caixin đã đăng một bài báo tuyên bố rằng các nhà quản lý của đất nước đang có kế hoạch cấm trao đổi Bitcoin. Những tin đồn này cho đến nay vẫn chưa được xác nhận, nhưng Haipo Yang-Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Bitcoin và hồ khai thác ViaBTC-tweet rằng “Trung Quốc sẽ đóng cửa tất cả các sàn giao dịch”, cùng với một hình ảnh dường như là một bài báo. Yang đã không bình luận gì thêm về vấn đề này, cũng như không có tài khoản chính thức của ViaBTC trên Twitter tiết lộ liệu họ đã bị chính phủ đóng cửa.

CEO ViaBTC: Trung Quốc sẽ cấm giao dịch Bitcoin
CEO ViaBTC: Trung Quốc sẽ cấm giao dịch Bitcoin

Nếu những tin đồn là đúng, đây sẽ là động thái thứ hai của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) chống lại ngành công nghiệp cryptocurrency chưa đầy một tuần. Hôm thứ Hai, ngân hàng này tuyên bố rằng việc chào bán đồng xu ban đầu (ICOs) là bất hợp pháp, làm cho thị trường crypto tạm thời suy giảm.

Những người khác vẫn hoài nghi về những tin đồn cấm Trung Quốc. CSC Samson Mow đã lưu ý rằng các báo cáo chưa được xác nhận và chưa có bất kỳ nguồn chính thức nào trong chính phủ. Ông đề nghị rằng nếu PBoC có ý định cấm Bitcoin, họ sẽ đưa ra một thông báo chính thức.

Theo phóng viên của Bloomberg China, Lulu Yilun Chen, việc trao đổi bitcoin giữa OKCoinHuobi cho biết họ đã không nhận được thông báo đóng cửa của chính phủ và vẫn hoạt động bình thường. Nguồn tin tức bí mật khu vực cnLedger đã liên hệ với các sàn giao dịch và xác nhận rằng họ vẫn đang hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, PBoC đã đe dọa sự trao đổi của Bitcoin trong quá khứ, và những tin đồn ngày hôm nay đã khiến thị trường sụp đổ.

Biểu đồ giá Bitcoin từ OKCoin
Biểu đồ giá Bitcoin từ OKCoin

Trong vòng 10 phút, giá Bitcoin giảm 400 USD. BTC / CNY giảm xuống dưới mức $ 3,800 trên một số sàn giao dịch, và giá Bitcoin trung bình toàn cầu giảm xuống còn 4.224 USD . Hiện tại, Bitcoin đang kinh doanh với mức trung bình toàn cầu là $ 4,363, theo dữ liệu từ CoinMarketCap, trong khi CNY / BTC vẫn có giá dưới 4.000 USD ở sàn OKCoinBTCC.

Theo Cryptocoinsnews

EcoinBanks

Read Previous

7 Lý do nên đầu tư STRAT ngay hôm nay

Read Next

Vụ bắt giữ đầu tiên tại Nga vì kinh doanh Bitcoin bất hợp pháp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *