CEO Upbit: Quy định về tiền điện tử là cần thiết, nhưng Hàn Quốc có đang đi đúng hướng?

Vào ngày 10 tháng 12, Lee Seok-wu, CEO của Dunamu, công ty mẹ của Upbit trao đổi tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, nói rằng quy định là quan trọng để thiết lập các tiêu chuẩn ngành.

Trong cuộc họp với một số thành viên của Quốc hội và Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) do Upbit , Bithumb , Gopax , Korbit và Coinone , năm trong số các nhà điều hành nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất tại thị trường địa phương, Lee nói:

Vai trò trao đổi tiền điện tử đóng vai trò trong hệ sinh thái tiền điện tử và blockchain là    rất quan trọng và ngành công nghiệp với chính phủ phải thiết lập các hướng dẫn quy        định để đảm bảo thị trường địa phương được vận hành bởi các sàn giao dịch đáp ứng        các tiêu chuẩn cao.

Giám đốc điều hành Upbit nhấn mạnh rằng các khung pháp lý do chính phủ triển khai để điều hành các sàn giao dịch, đặc biệt là trong lĩnh vực Biết khách hàng của bạn (KYC) và phòng chống rửa tiền (AML) có thể được cải thiện.

Những gì cần phải được cải thiện?

Theo Lee, các lĩnh vực sau đây của thị trường tiền điện tử và các chính sách xung quanh nó cần được giải quyết nhanh chóng, trong ngắn hạn:

  1. Tiêu chuẩn bảo mật thấp được thực hiện bởi các sàn giao dịch nhỏ dẫn đến các cuộc tấn công hack
  2. Chính sách KYC / AML kém không cho phép trao đổi tiền điện tử khỏi các giao dịch giám sát
  3. Hướng dẫn quy định phải được tăng cường để đảm bảo các nền tảng trên cùng một trang

Nói với các quan chức chính phủ, nhà lập pháp và nhà quản lý cấp cao, Lee giải thích rằng thị trường tiền điện tử được đặc trưng là một thị trường không an toàn và rủi ro để đầu tư do các cuộc tấn công hackvà vi phạm an ninh trao đổi tiền điện tử thường xuyên trở thành nạn nhân.

Lee nói với các quan chức chính phủ rằng trừ khi các tiêu chuẩn ngành được thiết lập, các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số nhỏ chỉ tập trung vào tối đa hóa lợi nhuận sẽ tiếp tục nổi lên và làm tổn hại danh tiếng của toàn bộ thị trường địa phương bằng cách thể hiện những nỗ lực của các diễn viên giỏi trong không gian như Upbit.

Vào ngày 27 tháng 11, Upbit đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên ở Hàn Quốc nhận được sự chấp thuận của Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc (KISA) vì đã có các biện pháp và giao thức bảo mật đẳng cấp thế giới.

Với giấy phép hệ thống quản lý an ninh thông tin (ISMS) trao đổi, theo quy định hiện hành, công ty được công nhận là một tập đoàn thông tin lớn được chính phủ phê duyệt.

Nhưng, tất cả những nỗ lực Upbit, Gopax, Korbit và các sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác đã đạt được trong vài tháng qua có thể chứng minh một chút tiến bộ trong việc lấy lại niềm tin của công chúng đối với thị trường tài sản kỹ thuật số nếu các sàn giao dịch nhỏ tiếp tục bị vi phạm an ninh do mất tiền của các nhà đầu tư.

Do thiếu các hướng dẫn quy định về phát triển trao đổi tiền điện tử, các doanh nghiệp        nhỏ đang ráo riết tung ra các sàn giao dịch không có hệ thống quản lý nội bộ và giao        thức bảo mật đầy đủ, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh công khai của thị trường tiền        điện tử địa phương.

Lee nhấn mạnh rằng nếu chính phủ cung cấp một khung pháp lý đơn giản ngăn chặn các sàn giao dịch nhỏ mở mà không có biện pháp bảo mật đầy đủ, hầu hết các cuộc tấn công hack có thể tránh được trong tương lai.

Hàn Quốc có đang đi đúng hướng?

Hàn Quốc vẫn là một trong số ít các quốc gia cùng với Thụy Sĩ , Singapore , Nhật Bản , Anh và Mỹ đang tích cực thực hiện các chính sách mới để tạo điều kiện cho sự phát triển của hệ sinh thái blockchain và tiền điện tử địa phương.

Nếu chính phủ tiếp tục liên lạc với cả các công ty lớn và nhỏ trong ngành nhằm nỗ lực điều tiết không gian tốt hơn, quốc gia này có thể cạnh tranh với các thị trường lớn hơn và có khả năng lôi cuốn nhân tài, nhà đầu tư và khởi nghiệp vào khu vực địa phương.

Hình ảnh từ Shutterstock.

EcoinBanks

Read Previous

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc ra mắt dịch vụ chuyển tiền Blockchain dựa trên Ripple

Read Next

Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền điện tử ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *