CEO Trung Thủy Group gửi tâm thư tới Elon Musk: ‘Sức mạnh lớn lao đi kèm trách nhiệm lớn lao’

CEO Trung Thủy Group gửi bức tâm thư tới Elon Musk: Hãy sử dụng sức ảnh hưởng của mình một cách có trách nhiệm - Ảnh 1.

CEO Trung Thủy Group gửi bức tâm thư tới Elon Musk: Hãy sử dụng sức ảnh hưởng của mình một cách có trách nhiệm - Ảnh 1.

CEO Trung Thủy Group gửi bức tâm thư tới Elon Musk: Hãy sử dụng sức ảnh hưởng của mình một cách có trách nhiệm. (Ảnh: FBNV).

Cộng đồng đầu tư vào tiền điện tử vừa trải qua một cú sốc lớn khi ông Elon Musk, CEO hãng xe điện Tesla, “trở mặt” với đồng bitcoin, cho là đồng tiền này không bền vững với môi trường.

Điều đáng nói là ngay sau khi ông này chỉ đăng vài dòng ngắn ngủi trên Twitter, gần như ngay lập tức 365 tỷ USD vốn hóa đã bị xóa sổ khỏi thị trường. Không những thế, hôm 14/5, chỉ với dòng tweet nhỏ 11 từ của ông Musk, đồng dogecoin từ 0,39 USD/coin lên hơn 0,5 USD/coin, theo Coinmarketcap.

CEO Trung Thủy Group gửi bức tâm thư tới Elon Musk: Hãy sử dụng sức ảnh hưởng của mình một cách có trách nhiệm - Ảnh 2.

Đoạn tweet về đồng dogecoin của ông Musk hôm 14/5. (Ảnh: Chụp màn hình).

Trước hàng loạt pha “quay xe” trên thị trường tiền điện tử của ElonMusk, ông Nguyễn Trung Tín, CEO Trung Thủy Group, đã viết một lá thư đăng tải trên Facebook với tư cách là một người hâm mộ trung thành lâu năm của nhà sáng lập Tesla.

Trong bức tâm thư, ông Trung Tín bày tỏ sự kinh ngạc và thán phục trước kiến thức sâu rộng, cũng như được truyền cảm hứng từ hành trình của ông Elon Musk. Coi ông Musk như một dẫn dắt công chúng vào kỷ nguyên của năng lượng vận hành bằng điện, nhằm chống lại biến đổi khí hậu.

Đồng thời là niềm hy vọng và là tấm gương cho cộng đồng về sự luôn cố gắng về bền bỉ. Tuy nhiên, ông Trung Tín cũng chỉ ra rằng Elon Musk cũng có những vấn đề của riêng mình, thậm chí là vấn đề lớn.

Ông Trung Tín nhận định rằng chính những thành tựu của Elon Musk khiến CEO Tesla tự có được sức ảnh hưởng vô cùng lớn với rất nhiều người. Như vậy, một quyết định, hành vi hay niềm tin và kể cả là những đoạn tweet cũng có thể tạo ra những chuyển động, sự sụp đổ hoặc thay đổi của một người hoặc địa điểm nào đó.

Đơn cử như chỉ trong vài tháng thể hiện sự tin tưởng đối với bitcoin, ông Musk đã mang đến cho nhiều người niềm tin tưởng lâu dài vào thế giới, kỷ nguyên mới, cách suy nghĩ và tiếp cận mới… thông qua việc khuyến khích nền kinh tế tiền điện tử, thay thế những hệ thống cũ xưa không đáng tin cậy.

Đồng thời ông Trung Tín cũng cho rằng hành động của ông Musk đang khuyến khích những tổ chức đang manh nha ý định nhảy vào nền kinh tế tiền điện tử, có động lực để thử sức. Điều này khiến cho các nhà lãnh đạo Chính phủ và đất nước có một lý do để cân nhắc đến những công nghệ hoặc chuyển động tương tự.

Trái lại, một số phát ngôn (dù mang tính giải trí cao) song lại gây ra những nỗi sợ hãi vì lo bỏ lỡ, sự tham lam vô nghĩa và lạm dụng. Một số thông điệp khác gây ra sự sợ hãi vì cảm giác hoang mang, cảm tưởng không chắc chắn và khiến sự ảnh hưởng, quyền lực thay đổi hiệu ứng.

Ông Tín viết: “Những thông điệp đó khiến những người phản đối hoặc luôn luôn nghi ngờ, có những lý do – rào cản để xem blockchain và tiền điện tử là những thứ gì đó kém cỏi hơn những gì nó xứng đáng được nhận. Chúng cũng khiến sự ảnh hưởng, quyền lực của anh thay đổi hiệu ứng, lòng tin của mọi người với anh đang dần giảm sút”.

Ông Tín khuyên Elon Musk hãy sử dụng quyền lực và sức ảnh hưởng một cách đúng đắn, cẩn thận. “Như một trong những siêu anh hùng mà tôi yêu thích nhất – Người Nhện từng nói: ‘Sức mạnh lớn lao sẽ đi kèm trách nhiệm lớn lao’. Tôi tin rằng, anh sẽ sử dụng quyền năng to lớn của mình cho những điều tuyệt vời tốt đẹp nhất. Thế giới cần nó – Iron Man!”, ông Trung Tín viết cho ông Musk trong bức tâm thư.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 15/5: Đồng loạt tăng mạnh, bitcoin vượt 50.000 USD

Read Next

Ngoài bitcoin, 4 đồng tiền ảo này dự kiến sẽ là tâm điểm chú ý trong năm 2021

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *