CEO ngân hàng Thụy Sỹ dự đoán giá bitcoin sẽ chạm mốc 75.000 USD trong năm nay

CEO ngân hàng dự đoán giá bitcoin sẽ chạm mốc 75.000 USD trong năm nay - Ảnh 1.

Giá bitcoin có thể sẽ tăng gần gấp đôi lên mốc 75.000 USD trong năm nay trong bối cảnh các nhà đầu tư tổ chức bắt đầu đón nhận đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới, theo CEO của Seba Bank (Thuỵ Sỹ).

“Chúng tôi tin rằng giá sẽ tăng”, ông Guido Buehler chia sẻ với CNBC bên lề sự kiện Crypto Finance Conference diễn ra tại St. Moritz, Thuỵ Sỹ hôm 12/1.

CEO ngân hàng dự đoán giá bitcoin sẽ chạm mốc 75.000 USD trong năm nay - Ảnh 1.

Việc ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức ủng hộ có thể ảnh hưởng tích cực đến đà tăng giá của bitcoin trong ngắn hạn. (Ảnh: WSJ).

“Hiện tại, mô hình định giá nội bộ của chúng tôi cho thấy mức giá dao động trong khoảng từ 50.000 USD đến 75.000 USD”, CEO Seba Bank nói. “Tôi khá tự tin rằng chúng ta sẽ thấy mốc giá này. Vấn đề chỉ là thời gian”, ông chia sẻ thêm. Seba Bank là ngân hàng có mối quan tâm lớn đến tiền mã hoá, CNBC cho biết.

Sau khi tăng mạnh lên mốc kỷ lục 69.000 USD vào tháng 11 năm ngoái, giá bitcoin liên tục lao dốc trong vài tháng trở lại đây. Hồi đầu tuần này, giá đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới dao động ở mốc 40.000 USD.

Khi được hỏi liệu bitcoin có thể sẽ kiểm được mức giá cao kỷ lục hồi năm ngoái hay không, ông Guido Buehler nói điều này là khả thi song ông nhấn mạnh mức độ biến động của đồng tiền này vẫn là rất lớn.

Đợt giảm giá của bitcoin trong tuần này một phần đến từ việc lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng và triển vọng tăng lãi suất ngân hàng nhà nước được nâng lên cao hơn tiếp tục khiến các nhà đầu tư cắt giảm tỷ trọng trong các loại tài sản rủi ro, định hướng tăng trưởng.

“Chúng ta đã từng thấy bitcoin có đặc điểm của một tài sản rủi ro nhiều lần trong vài tháng trở lại đây”, ông Noelle Acheson, Giám đốc nghiên cứu thị trường tại Genesis, chia sẻ.

Dù sao đi nữa, ông Guido Buehler, CEO Seba Bank, nghĩ rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ giúp thúc đẩy giá bitcoin trong năm 2022.

“Vốn từ các tổ chức sẽ đẩy giá lên”, ông nhận định. “Chúng tôi đang hoạt động như một ngân hàng được quản lý toàn diện. Chúng tôi có những rổ tài sản mà chúng tôi đang tìm kiếm thời điểm thích hợp để đầu tư”.

Trái lại, ông Pascal Gauthier, CEO ví mã hoá Ledger, lại nói với CNBC rằng hiện đang có “xu hướng bán lẻ” với bitcoin.

“Họ ngày càng tin tưởng bitcoin và các nhà đầu tư cá nhân mới là yếu tố đẩy giá lên”, ông nhận định thêm.

Trước khi xin phê duyệt của các nhà điều hành, ông Guido Buehler cho biết Seba Bank đang nghiên cứu công nghệ đằng sau tiền mã hoá và đi đến kết luận rằng nó sẽ “tái định nghĩa ngành tài chính”.

Trong diến biến khác, ông Bill Tai, một nhà đầu tư mạo hiểm, nói với CNBC rằng “đang có một đợt lung lay” nữa trên thị trường tiền mã hoá.

“Tôi không biết khi nào nó sẽ được ủng hộ nhưng nó sẽ được ủng hộ”, ông nhận định và cho rằng tiền mã hoá đang ở “điểm then chốt” của việc có được các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận hay không.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 13/1: Tiếp tục tăng giá, Coinbase gia nhập thị trường phái sinh cùng FairX

Read Next

Bitcoin được dự báo có nguy cơ giảm còn 35.000 USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *