CEO Microstrategy: Bitcoin sẽ tăng giá gấp 100 lần vào cuối thập kỷ

CEO Microstrategy: Bitcoin sẽ tăng giá gấp 100 lần - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành của Microstrategy Michael Saylor đánh giá rằng tiền điện tử nói chung và bitcoin nói riêng đang thắng thế trước vàng như một loại tài sản lưu trữ có giá trị. Thậm chí, ông khẳng định mình cũng không lo lắng về các quy định. 

“Tôi hoàn toàn không gặp rắc rối gì với các quy định hay quy trình hiện có”, ông nói. Đồng thời, nhà quản lý này cũng nói rằng ông dự đoán bitcoin sẽ nổi lên như một loại tài sản trị giá 100.000 tỷ USD và sẽ phát triển gấp 100 lần so với hiện nay.

Bitcoin đang thắng, vàng đang thua

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC vào hôm 19/11, CEO Microstrategy Michael Saylor đã nói về triển vọng tương lai của bitcoin. Ông đã thảo luận về việc áp dụng thể chế bitcoin, quy định về tiền điện tử, sự biến động của thị trường, vàng so với bitcoin. Đồng thời, ông cũng nhận định bitcoin là tài sản kỹ thuật số thống trị thế giới và là khoản đầu tư trú ẩn an toàn.

Microstrategy hiện đang sở hữu đến 114.042 bitcoin. Khi được hỏi liệu công ty sẽ tiếp tục tích trữ bitcoin ở mức giá hiện tại hay chờ đợi đợt giảm giá mới để mua tiếp, Michael Saylor trả lời: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tích trữ mãi về sau”.

CEO Microstrategy: Bitcoin sẽ tăng giá gấp 100 lần - Ảnh 1.

Bitcoin được dự đoán có nhiều tiềm năng tiếp tục tăng giá mạnh trong tương lai. (Nguồn: Mosttradded.com)

Về chủ đề bitcoin so với vàng, Saylor được hỏi liệu ông có nghĩ rằng “bitcoin đã thay thế, hoặc sẽ thay thế, hoặc đang trong quá trình thay thế vàng như một kho lưu trữ giá trị đối với hầu hết các nhà đầu tư hay không”, đáp lại, ông giữ vững quan điểm rằng bitcoin có lợi thế so với vàng, chẳng hạn như dễ chuyển giao, chi phí lưu trữ thấp. 

Ông nói: “Rõ ràng là bitcoin đang thắng, vàng đang thua và xu hướng này sẽ tiếp tục. Vàng kỹ thuật số sẽ thay thế vàng trong thập kỷ này”.

Về quy định, bao gồm điều khoản tiền điện tử gây tranh cãi trong dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ, quan điểm của Saylor là: “Tôi không gặp rắc rối gì với các quy định đang diễn ra lúc này”. 

Ông giải thích: “Nơi trú ẩn an toàn cho các doanh nghiệp là sử dụng bitcoin như một kho lưu trữ giá trị”, đồng thời nhấn mạnh rằng “bitcoin là nơi trú ẩn an toàn về đạo đức, kỹ thuật và pháp lý duy nhất trong toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử”.

Ông chủ của Microstrategy luôn là một người ủng hộ bitcoin cũng lưu ý rằng quy định về tiền điện tử đang được thảo luận ở Washington sẽ “có tác động đến các mã thông báo bảo mật, trao đổi Defi (tài chính phi tập trung), trao đổi tiền điện tử, tất cả các trường hợp sử dụng khác của tiền ảo không phải là bitcoin”.

Xu hướng không thể ngăn cản – bitcoin sẽ tăng giá gấp 100 lần

Saylor được hỏi rằng ông mong đợi điều gì về mục tiêu giá thực tế cho bitcoin và liệu ông có nghĩ bitcoin sẽ đạt giá trị lên tới 1 triệu USD/ đơn vị trong tương lai hay không, CEO Microstrategy trả lời rằng nếu bitcoin tăng gấp đôi mỗi năm thì: “Vào cuối thập kỷ, nó sẽ lật tung vàng, và sau đó nó sẽ lật tung các chỉ số tiền tệ, một chút trái phiếu, một chút bất động sản, một chút vốn chủ sở hữu và nổi lên như một loại tài sản trị giá 100 nghìn tỷ USD. Vì vậy, giá bitcoin sẽ gấp hơn 100 lần mức giá hiện tại của nó”.

Ông tiếp tục: “Khi chúng ta đến thời điểm đó, bitcoin sẽ chiếm 5% đến 7% của nền kinh tế toàn thế giới. Đồng USD có thể sẽ thay thế 150 loại tiền tệ. Có lẽ sẽ chỉ còn lại 2 đến 3 đồng tiền chính như là euro, nhân dân tệ và USD còn mọi đồng tiền khác sẽ biến mất. Cuối cùng, bitcoin sẽ là chỉ số tiền tệ của thế giới”

Cuối cùng, trong cuộc phỏng vấn của CNBC, khi Saylor được hỏi rằng ông sẽ dự đoán như thế nào về phản ứng của các quốc gia với kịch bản mà mình vừa mô tả và liệu bitcoin có thể bị ngăn cản hay thành công ở vị thế cao nhất, ông khẳng định: “Tôi nghĩ bitcoin là tài sản kỹ thuật số không thể ngăn cản được”.

Ông tiếp tục giải thích rằng sẽ có 3 lớp các quốc gia. Một số chính phủ như Triều Tiên sẽ không cho người dân quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số, thậm chí là cấm bitcoin và tiền điện tử. 

Tiếp theo là các quốc gia có đồng tiền yếu thì chính phủ giữ quyền kiểm soát vốn, cho nhà đầu tư quyền sở hữu nhưng không muốn nhà đầu tư trao đổi, mua bán. Ví dụ cho trường hợp này là Trung Quốc. “Sở hữu bitcoin ở Trung Quốc không phải là bất hợp pháp. Họ chỉ không muốn nhà đầu tư chuyển hàng tỷ USD ra khỏi nền kinh tế”.

Loại thứ 3 bao gồm các quốc gia phương Tây có tiền tệ mạnh như USD. “Tất nhiên, nó sẽ được coi là tài sản”, ông nói. “Bạn sẽ phải trả thuế lợi tức vốn khi bạn bán nó”.

EcoinBanks

Read Previous

Người phụ nữ 70 tuổi đầu tư bitcoin lãi 100 lần nhưng ngân hàng không cho rút tiền

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 23/11: Tiếp tục giảm về gần 56.000 USD, Anh siết chặt quản lý tiền kỹ thuật số

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *