CEO của Twitter cho biết tiền điện tử sẽ là phương thức thanh toán toàn cầu trong tương lai

Giám đốc điều hành của Twitter và Square Inc là ông Jack Dorsey bày tỏ sự lạc quan về vai trò của tiền điện tử trong tương lai đối với các khoản thanh toán toàn cầu, ông nói rằng “internet xứng đáng có một đồng tiền riêng của mình” và “nó sẽ có một đồng tiền phù hợp” theo Bloomberg báo cáo ngày 16 tháng 5.

CEO của Twitter và Square bày tỏ thái độ lạc quan về tiền điện tử

Tại hội nghị đồng thuận diễn ra hôm thứ Tư, Dorsey chia sẻ tầm nhìn của những người đam mê tiền điện tử rằng tiền điện tử trong tương lai sẽ trở thành một phương tiện thanh toán toàn cầu hợp pháp. Nhưng không biết liệu có phải là Bitcoin (BTC) hay không, nhưng “Tôi hy vọng sẽ chính là Bitcoin” Dorsey nói:

“Công nghệ này là một sự thay đổi cơ bản cho thế giới của chúng ta và có thể có rất nhiều kết quả tích cực. Chúng ta phải làm công việc tuyên truyền cho các nhà quản lý và cũng như thuyết phục SEC tại sao công nghệ này lại quan trọng. ”

Square là một nhà phát triển các giải pháp thanh toán và dịch vụ tài chính, cho phép dùng tiền điện tử vào năm 2014 và thực hiện giao dịch BTC cho hầu hết người dùng ứng dụng Cash của mình vào tháng 2 năm nay.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều thích quan điểm của Square hay ông shares Dorsey. Ông nói rằng “đây là một động thái khá gây tranh cãi trong công ty,” thêm rằng vẫn còn tranh luận và nhiều ý kiến trái chiều về chủ đề này. Theo Dorsey, một số ban giám đốc của công ty cũng không thích ý tưởng về tiền điện tử.

Vào đầu tháng 5, Square báo cáo lợi nhuận thấp bất ngờ từ giao dịch BTC trong quý đầu tiên, chỉ khoảng 200.000 USD. Trong khi giao dịch BTC chiếm 5% tổng doanh thu của 34,1 triệu đô la, công ty đã chi 33,9 triệu đô la để mua các token.

Bài phát biểu gần đây của Dorsey tái khẳng định những nhận xét trước đó rằng Bitcoin sẽ trở thành “đơn vị tiền tệ” của thế giới trong vòng một thập kỷ. Anh ta nói:

“Thế giới cuối cùng sẽ có một loại tiền tệ thống nhất, Internet sẽ có một loại tiền tệ duy nhất. Cá nhân tôi tin rằng nó sẽ là Bitcoin. ”

Dorsey lưu ý rằng, tại thời điểm này, Bitcoin là có tốc độ “chậm và tốn kém”, khiến việc sử dụng BTC trở thành phương tiện trao đổi rất khó khăn. Ông nói thêm rằng “càng có nhiều người sở hữu BTC, thì những trở ngại này sẽ dần biến mất.”

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 17/5: Zcash sáng giá nhất

Read Next

Thị trường tiền điện tử giảm mạnh trong 24 giờ qua do lệnh cấm quảng cáo Crypto từ Bing

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *