CEO của EXMO được thả tự do sau khi trả 1 triệu Đô La tiền chuộc bằng Bitcoin

Pavel Lerner giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử EXMO bị bắt cóc vào 27 tháng 12 vừa qua đã được tự do sau khi trả 1 triệu Đô La tiền chuộc bằng Bitcoin. Lerner bị bắt cóc ngay tại Kiev vào thứ tư chỉ vừa mới rời khỏi văn phòng làm việc.

Giám đốc điều hành của EXMO trở về bình an

Theo tờ Strana.ua đưa tin thì Lerner bị bắt cóc bởi một nhóm người lạ mặt chạy trên chiếc Mercedes Benz màu đen. Theo như bản báo cáo của các cơ quan điều tra thì thủ phạm chính là một băng đảng có trang bị vũ khí và cực kỳ tôn thờ Bitcoin và băng đảng này đòi tiền chuộc là 1 triệu Đô La bằng Bitcoin.

Cũng có nhiều nguồn tin cho biết Lerner được thả về toàn vẹn là do tin anh bị bắt cóc đã thu hút quá nhiều sự chú ý của cộng đồng quốc tế do đó bọn chúng sợ sẽ bị nhiều người truy lùng.

EXMO cũng đưa ra thông báo chính thức về Lerner được thả tự do và đại diện của hãng cho biết đã vô cùng vui sướng khi thấy anh trở về.

“Lerner đã trở về và không hề bị thương tích, hơn nữa vì tình trạng hoảng sợ nên Lerner vẫn chưa đưa ra được bình luận gì về sự kiện này”.

Đại diện EXMO cũng đề cập đến vấn nạn bắt cóc tống tiền qua hệ thống mạng lưới của Bitcoin đang ngày càng trở nên phức tạp.

“Chúng tôi rất vui mừng rằng viêc Lerner được thả tự do và các khách hàng của chúng tôi không hề bị tổn hại gì sau sự kiện này và hệ giống giao dịch của chúng tôi vẫn sẽ hoạt động bình thường”.

Tuy nhiên vào ngày 28 tháng 12, EXMO thông báo trên website rằng họ đã bị tấn công DDOS. Theo như Strana.ua đưa tin thì Lerner là công dân Nga, anh đăng ký lưu trú tại Ba Lan và có tham gia vào nhiều công ty khởi nghiệp tại Ukraine nhưng sàn EXMO đăng ký ở Ukraine nhưng lại hoạt động ở Anh quốc.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Liệu Bitcoin sẽ duy trì được phong độ tốt trong năm 2018

Read Next

Top 10 công ty hàng đầu của ngành công nghiệp Blockchain năm 2017

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *