CEO của BIS vẫn giữ lập trường cứng rắn với tiền điện tử

Người đứng đầu Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) tiếp tục giữ vững lập trường quan trọng của tổ chức đối với tiền điện tử, ông nói rằng “không thể chấp nhận tiền điện tử là một đồng tiền”, BIS thông báo ngày 4 tháng 7.

CEO của BIS vẫn giữ lập trường cứng rắn với tiền điện tử

Phát biểu với tờ báo Thụy Sĩ là Basler Zeitung tuần trước, sau đó được xuất bản bởi chính BIS, tổng giám đốc Agustin Carstens cảnh báo “những người trẻ tuổi” nổi loạn “cố gắng tạo ra một đồng tiền”, ông đang so sánh với khai thác Bitcoin hiện tại.

“Những người có động cơ lớn nhất trong hệ thống của những cái gọi là tiền điện tử là những người sản xuất tài sản (tiền) – những người thợ mỏ …Tuy nhiên, sẽ không tương thích với việc tối đa hóa tính hữu ích của tiền bạc”, ông nói.

“Tiền điện tử không thực hiện bất kỳ mục đích nào trong số ba mục đích của tiền. Chúng không phải là phương tiện thanh toán tốt, cũng không phải là một đơn vị tài khoản tốt, cũng như chúng không phù hợp như một nơi lưu giữ giá trị. Chúng thất bại đáng kể đối trong vai trò này ”.

BIS đã gây ra sự phẫn nộ khi ngân hàng xuất bản một bài báo liên quan đến tiền điện tử vào tháng Sáu, các phương tiện truyền thông chính thống đã đưa tin rộng rãi ý kiến của BIS đối với tiền điện tử.

Cùng với mối quan tâm giống nhau về tiềm năng của tiền điện tử để có thể hoạt động như “tiền”, bài viết cũng sợ rằng việc chấp nhận hàng loạt tiền điện tử có thể “làm cho Internet ngừng lại” và các tuyên bố gây tranh cãi khác.

Tiếp tục câu chuyện, Carstens, người đã tự mình trở thành một nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền điện tử, cho biết ông sẽ dứt khoát không có một “kết thúc hạnh phúc.”

“… Không cần phải quá gay gắt. Người ta không thể quên rằng các ngân hàng trung ương đã cung cấp phương tiện thanh toán điện tử trong nhiều thập kỷ, ”ông tiếp tục.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Huobi xác nhận triển khai nền tảng giao dịch mới tại Úc

Read Next

Thái Lan xác nhận chuẩn bị thi hành bộ luật quản lý tiền điện tử và ICO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *