Cardtronics cho biết tiền điện tử và các phương thức thanh toán trực tuyến đang làm giảm sút nhu cầu dùng ATM và tiền mặt

Nhà sản xuất máy rút tiền ATM lớn nhất thế giới là Cardtronics đang cân nhắc tiền điện tử sẽ mang lại những rủi ro lớn đến công việc kinh doanh của hãng trong tương lai.

Cardtronics phản hồi về nhu cầu dùng ATM và tiền mặt ngày càng giảm sút

Theo như một thông báo mà công ty đã gửi cho Ủy Ban Chứng Khoáng Hoa Kỳ – US Securities and Exchange Commission (SEC) rằng theo như nghiên cứu của công ty thì khách hàng đang có xu hướng rời bỏ ATM truyền thống để chuyển sang dùng tiền điện tử. Giờ đây, các khách hàng ngày càng xa rời ATM và chuyển sang dạng thanh toán và chuyển đổi trực tuyến của tiền điện tử.

“Xu hướng này tiếp tục lan rộng khi tiền điện tử ngày càng phổ biến, cũng như các phương thức thanh toán qua điện thoại và các loại phương thức thanh toán bằng điện tử khác có thể đưa đến kết quả giảm sút nghiêm trọng nhu cầu dùng tiền mặt cũng như ATM”.

Hơn nữa, ngoài những phương thức thanh toán điện tử thông dụng, Cardtronics còn nhấn mạnh đến Bitcoin là nguyên nhấn chính khiến nhu cầu dùng ATM giảm sút. Tất cả những nguyên nhân nói trên kết hợp lại sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khối lượng tiền mặt giao dịch toàn cầu.

Với sự phát triển như vũ bão của các phương thức thanh toán trực tuyến và sự phổ biến của tiền điện tử thì việc sụt giảm nhu cầu dùng ATM và tiền mặt là điều dễ hiểu. Vào tháng 10 năm 2017, Thụy Điển đã hy vọng họ sẽ trở thành quốc gia đầu tiên không cần dùng đến tiền mặt và thực sự họ đã có bước tiến quan trọng đầu tiên, có 900 trong hơn 1600 ngân hàng tại Thụy Sĩ đã không còn lưu trữ tiền mặt và cũng không nhận tiền mặt để gửi từ khách hàng.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 3/3/2018: Vẫn dằn co quanh 11.000 USD

Read Next

Diane Abbott cho biết nếu mọi người đều dùng Bitcoin thì hệ thống tài chính thế giới sẽ sụp đổ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *